Hưng Yên: Hỗ trợ hơn 6.000 đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

Ngày đăng: 23/02/2021

Ngày 23.2, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cho biết, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng tới đời sống, việc làm của hàng nghìn đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay LĐLĐ tỉnh Hưng Yên quản lý 18 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với gần 150.000 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 1.624 công đoàn cơ sở. Trong đó khối hành chính sự nghiệp 866 đơn vị; khối doanh nghiệp có 758 đơn vị.

Nhìn chung, các doanh nghiệp trong tỉnh cơ bản bảo đảm đầy đủ các chế độ chính sách cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) như: Việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Quan hệ lao động ở các doanh nghiệp hài hòa, ổn định góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh…

Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp do vậy ảnh hưởng đến đời sống việc làm, thu nhập của người lao động. Theo số liệu tập hợp từ các cấp công đoàn đến nay, có gần 200 doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Số lao động bị chấm dứt hợp đồng trên 2.000 người, số lao động bị ngừng việc dưới 1 tháng gần 10.000 người, số lao động nghỉ luân phiên gần 3.000 người.

Trước những khó khăn của đoàn viên, người lao động, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành trong triển khai, giám sát việc thực hiện gói hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 đối với người lao động; đề xuất, giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chế độ chính sách đối với người lao động nhất là tại các doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng và triển khai phương án lao động, kết nối thông tin, giới thiệu, chuyển đổi nghề nghiệp cho người lao động bị mất việc làm; tích cực huy động nguồn lực xã hội, mở rộng các đối tác phúc lợi để mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động.

Tính đến nay, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã hỗ trợ trên 6.000 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác