Thăm, động viên y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch dịp đầu xuân Tân Sửu

Ngày đăng: 22/02/2021

Nhằm động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021, từ chiều ngày 17/2, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến thăm, động viên y bác sĩ, nhân viên y tế của CDC Hà Nội (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội) và một số đơn vị của ngành Y tế Hà Nội.

CĐ ngành Y tế thăm, tặng quà Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm

Theo lãnh đạo các đơn vị đoàn đến thăm, trước diễn biến nguy hiểm của đại dịch Covid -19 (giai đoạn 3 từ đầu năm 2021) tại Hải Dương, Quảng Ninh và một số tỉnh thành trên cả nước, CDC Hà Nội và các Trung tâm Y tế một số quận của Hà Nội đẩy nhanh tốc độ thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hàng chục nghìn trường hợp người dân có yếu tố dịch tễ với Covid -19.

Phát biểu tại buổi đến thăm, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khẳng định thời gian qua, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu, cả hệ thống chính trị của thành phố căng mình chống dịch, trong đó CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế một số quận nơi có các ca dương tính với Covid-19 là lực lượng tuyến đầu đầy khó khăn, vất vả thầm lặng, nguy hiểm, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ nhiễm bệnh. Đặc biệt trong thời gian gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân của thành phố có liên quan đến các ca nhiễm bệnh, lực lượng y tế phải phải huy động 100% quân số trong dịp Tết Tân Sửu tiến hành truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm hàng nghìn ca mỗi ngày. Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội ghi nhận, chia sẻ những khó khăn, thách thức và kết quả CDC Hà Nội cũng như các đơn vị y tế đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong đội ngũ cán bộ y tế tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức cùng cả hệ thống chính trị làm tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao tặng những phần quà hỗ trợ, động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 để có thêm quyết tâm và động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác