Nắm chắc tình hình dịch bệnh, chăm lo tốt hơn cho người lao động

Ngày đăng: 19/02/2021

Sáng 18/2, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh.

Báo cáo với đoàn công tác về kết quả hoạt động, đời sống việc làm, diễn biến tư tưởng trong công nhân viên chức lao động, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động tới các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương", trao quà cho công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nhung Hồng tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, tuân thủ luật an toàn giao thông cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Nắm chắc tình hình dịch bệnh, chăm lo tốt hơn cho người lao động
Toàn cảnh buổi làm việc.

Về đời sống, việc làm trước, trong, sau Tết trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định, người lao động yên tâm công tác, hăng hái lao động sản xuất, không xảy ra tranh chấp lao động, đình công trên địa bàn huyện. Sau tết, công nhân, viên chức ổn định làm việc bình thường. Theo báo cáo của các các công đoàn cơ sở, hiện nay có 18 công nhân lao động quê ở các tỉnh xa xin đi làm muộn một số ngày. Bên cạnh đó, tiền lương, thưởng trong dịp Tết Nguyên đán được các doanh nghiệp chi trả kịp thời. Các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các hoạt động đón Tết năm 2021 vui tươi, an toàn, lành mạnh, triệt để tiết kiệm không xa hoa, lãng phí trong công nhân viên chức lao động. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, không có vụ tai nạn nào xảy ra trên địa bàn huyện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động rà soát số công nhân lao động đang thuê trọ trên địa bàn huyện không về quê đón Tết, từ đó đề xuất Thường trực Huyện ủy thành lập Đoàn thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người lao động. Trong đợt này, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện đã trao 147 phần quà cho người lao động, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ vật tư trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 với 15.000 chiếc khẩu trang, 70 chai nước sát khuẩn, 480 chai nước uống cho xã Tiến Thắng, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Cao su Inoue Việt Nam, thị trấn Chi Đông và thị trấn Quang Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ghi nhận, biểu dương những cố gắng của các cấp công đoàn huyện Mê Linh trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nhất là công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động. Những hoạt động này đã giúp ngày càng khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn.

"Trước mắt Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cần thực hiện nhiệm vụ kép, tiếp tục nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh công tác phối hợp với các đơn vị, tổ chức để hoàn thành mục tiêu đề ra. Cùng đó, Liên đoàn Lao động huyện cần quan tâm đến vấn đề công tác cán bộ, tiến hành rà soát, sắp xếp, phân công rõ người, rõ việc để đạt được hiệu quả cao trong công việc."- Đồng chí Lê Đình Hùng nhấn mạnh.Năm 2021 dự báo là năm có nhiều khó khăn, đặc biệt, thực hiện chỉ đạo chung của Thành phố cũng như của huyện Mê Linh thực hiện “nhiệm vụ kép”, đồng chí Lê Đình Hùng đề nghị Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tiếp tục triển khai sâu rộng hơn nữa việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động.

 
Lương Hằng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác