CNVCLĐ ngành Công thương Hà Nội đón Tết an toàn, ấm áp

Ngày đăng: 18/02/2021

Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tập trung chỉ đạo CĐCS phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các hoạt động chăm lo, trao quà và thăm hỏi CNVCLĐ, đặc biệt là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các CĐCS vẫn cố gắng đảm bảo tiền lương, thưởng. Các CĐCS khối doanh nghiệp SXKD tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án và thực hiện việc chi trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trước dịp Tết giúp người lao động yên tâm làm việc. Các đơn vị SXKD đa số đều có tháng lương thứ 13 hoặc tiền thưởng, tiền hỗ trợ tết cho CNVCLĐ; bình quân thưởng Tết thấp nhất là: 2.000.000 đồng/người/tháng, cao nhất là: 20.000.000 đồng/người/tháng. Tại một số đơn vị, CĐCS đã tham mưu với NSDLĐ mức thưởng tết cho mỗi CBCNV bằng 2,3 tháng lương/người: Công ty Toyota Boshoku Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Việt Hà. Tại các CĐCS: Số người được hỗ trợ vé tầu, xe là 1.249 người với số tiền là 533.980.000 đồng; Số người được tặng quà bằng tiền là 2.436 người với số tiền là 1.397.000.000 đồng; Số người được tặng quà bằng hiện vật là 7.362 người với số tiền là 4.526.575.000 đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc đề nghị đoàn viên, người lao động hạn chế đi lại, ở lại nơi địa phương đang làm việc để đón Tết, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, các Công đoàn cơ sở trong ngành đã tuyên truyền, vận động CNLĐ cân nhắc kỹ việc quyết định về quê và lựa chọn phương tiện về quê đón tết cùng gia đình. Có 14 công nhân lao động thuê trọ không về quê, đón tết tại Hà Nội do tại nơi cư trú ở quê là vùng dịch. Để động viên, hỗ trợ kịp thời những trường hợp này, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn Ngành đã quyết định chi hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng và túi quà trị giá 300.000 đồng. Công đoàn cơ sở cũng hỗ trợ thêm các món quà là thực phẩm như bánh chưng, giò, dầu ăn… để người lao động có một cái tết ấm cúng và an toàn. Các suất quà đã kịp thời được trao tới tận tay người lao động ngay trong ngày 29 Tết.

Nhìn chung tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 được đảm bảo. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố và Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đơn vị không tổ chức tập trung gặp mặt CNVCLĐ chúc tết đầu xuân. Tư tưởng CNVCLĐ ổn định, vui vẻ và phấn khởi; người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, hạn chế tập trung đông người, di chuyển không cần thiết. CNVCLĐ trở lại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm việc bình thường và thực hiện nghiêm túc nội quy lao động; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số CNVCLĐ đi làm sau Tết đạt 95%. Số còn lại là nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ bù và nghỉ cách ly do thuộc diện F2 - F4.

 
Thanh Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác