Hà Đông: Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, phát động thi đua năm 2021

Ngày đăng: 31/01/2021

Sáng 28/01, LĐLĐ quận Hà Đông tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ; tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2020; phát động phong trào thi đua năm 2021; tổ chức chương trình Tết Sum vầy Tân Sửu.

Về dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến – UV BCH Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Cấn Thị Việt Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

LĐLĐ quận Hà Đông quản lý trực tiếp 303 CĐCS, trong đó 162 CĐCS các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, 34 CĐCS khối hành chính sự nghiệp và 107 CĐCS khối giáo dục, với 18.903 công nhân lao động trong đó có 15.635 đoàn viên công đoàn. Trong nửa nhiệm kỳ qua (2018-2020), phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn của quận tiếp tục có nhiều đổi mới tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp có bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm đáp ứng yêu cầu hoạt động trong tình hình mới”.

LĐLĐ quận đã xây dựng các chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa nghị quyết Đại hội công đoàn thành phố và quận gắn với nhiệm vụ chính của địa phương qua từng năm. Nhằm góp phần đề công nhân viên chức lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở đã làm tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và con công nhân viên chức lao động; duy trì, nâng cao chất lượng các hoạt động xã hội,… Trong đó, hỗ trợ sửa chữa 4 mái ấm Công đoàn; thăm hỏi, trợ cấp cho 21.572 lượt công nhân viên chức lao động và tặng quà cho con công nhân viên chức lao động với tổng số 202 suất (853 suất của LĐLĐ quận trao trong dịp Tết Nguyên đán; 215 suất hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19).

Trong nửa nhiệm kỳ LĐLĐ quận đã thành lập mới 84 Công đoàn cơ sở, kết nạp mới 3.619 đoàn viên (hoàn thành vượt kế hoạch công tác phát triển đoàn viên hàng năm).

Năm 2019, LĐLĐ quận vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Biên soạn và ra mắt cuốn  “Lịch sử phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận Hà Đông (1929-2019)”.

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Qua đó, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của công nhân lao động. Tuy nhiên, với sự vào cuộc sát sao, quyết liệt của các cấp, ngành, đời sống công đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận Hà Đông vẫn được đảm bảo. Triển khai kế hoạch thực hiện “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” đến 100% các công đoàn cơ sở,...

Năm 2020 cùng với các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, năm qua, LĐLĐ quận Hà Đông đã ký kết 2 chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ và Xét nghiệm y học (Bệnh viện Đa khoa Medlatec) và Công ty Cổ phần sữa Hà Lan. Qua đó, thực hiện triển khai chương trình miễn phí Xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư và tư vấn cho gần 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức lao động; ngoài ra, có 1.390 công nhân, viên chức lao động được đăng ký tham gia mua sữa với giá ưu đãi. Bên cạnh đó, các CĐCS phối hợp với thủ trưởng đơn vị quan tâm đến các chế độ phúc lợi, khen thưởng cho công nhân, viên chức lao động như tiền lương, thưởng, chuyên cần, hỗ trợ ăn ca,...

Với phương châm hướng về cơ sở, các hoạt động phong trào thi đua do LĐLĐ quận Hà Đông triển khai, tổ chức có trọng tâm, nội dung thiết thực, đã động viên đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn. Đồng thời, đồng hành cùng doanh nghiệp, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, nổi bật là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi Thủ đô”; phong trào An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, “Tháng công nhân”, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Bí thư Quận ủy Hà Đông biểu dương kết quả mà các cấp Công đoàn đạt được trong nửa nhiệm kỳ. Đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Nghị quyết Đại hội XXI của Đảng bộ Quận,…Qua đó, cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác hàng năm theo từng nội dung nhiệm vụ, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn.

Phát huy những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, đồng chí Phùng Thị Khanh, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông đã phát động phong trào thi đua năm 2021 tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận với mục tiêu cụ thể, thiết thực. Qua đó, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn cơ quan phường Nguyễn Trãi đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Công đoàn Công ty TNHH Giấy Hồng Phúc đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố; 1 đơn vị; 5 đơn vị và 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ  Việt Nam; 6 cá nhân xuất sắc cũng được trao tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố…

Với mong muốn không để người lao động nào không có tết, nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong dịp Tết Tân Sửu 2021, tại hội nghị, LĐLĐ quận Hà Đông đã tổ chức Tết Sum vầy, trao 315 suất quà (110 suất trợ cấp của LĐLĐ Thành phố) cho đoàn viên, người lao động, con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 

 
Nguyên Tạo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác