Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội phát động thi đua điểm trong CNVCLĐ Ngành Xây dựng Hà Nội

Ngày đăng: 27/01/2021

Ngày 22/01, Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020, phát động phong trào thi đua và chương trình “Tết sum vầy” Tân Sửu năm 2021.

 Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Hai Bà Trưng. Về phía Công ty Thoát nước Hà Nội có đồng chí Nguyễn Việt Hương – UVTV Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Công ty, đồng chí Trương Hải Yến – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong ban Chấp hành Công đoàn, Lãnh đạo các phòng ban đơn vị, lãnh đạo các Công đoàn bộ phận và các công đoàn viên.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đào Thanh Phương – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Công ty năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trong điều kiện năm 2020, Công ty gặp rất nhiều khó khăn, thử thách như ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, mưa bất thường và những ngày mùa đông giá lạnh gần đây, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và đấu thầu duy trì vận hành hệ thống thoát nước Thành phố chậm, khó khăn về tài chính và các yếu tố khác đã ảnh hưởng lớn đến các hoạt động SXKD của Công ty cũng như hoạt động của Công đoàn Công ty. Mặc dù vậy, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội, BCH Đảng bộ Công ty và sự cố gắng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn Công ty, hoạt động của Công đoàn Công ty năm 2020 đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đó là thực hiện tốt việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động và tham gia vào công tác quản lý tại công ty; phối hợp lãnh đạo công ty tổ chức thành công Hội nghị người lao động các cấp, kí kết ban hành thoả ước lao động tập thể; xây dựng nội quy quy chế và giám sát thực hiện, kịp thời giải quyết những vướng mắc của đoàn viên công đoàn. Cùng chính quyền chăm lo, đảm bảo việc làm, thu nhập đời sống và các chế độ chính sách cho người lao động trong công ty. Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CBCNVLĐ như thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật – công nghệ, phong trào “Công nhân giỏi”, các hoạt động văn nghệ, thể thao, các hội thi và các hoạt động gắn với chương trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp, công tác xã hội từ thiện, thăm hỏi động viên tặng quà cho các Công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn… Cùng với đó là thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức công đoàn, hoạt động tuyên truyền giáo dục trong CBCNV, công tác nữ công…

Trên cơ sở đặc điểm tình hình của năm, Công đoàn Công ty đã đề ra 10 nội dung nhiệm vụ cụ thể cần triển khai thực hiện, trọng tâm trong năm 2021.

Là một trong hai đơn vị điểm hưởng ứng phong trào thi đua trong CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trong toàn Ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021, tại Hội nghị đồng chí Trương Hải Yến - Chủ tịch công đoàn Công ty đã phát động thi đua trong toàn thể CNVCLĐ Công ty. Với tất cả tình cảm và trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng Thủ đô, sự phát triển của Ngành xây dựng Hà Nội, tổ chức công đoàn và của đơn vị, lãnh đạo và Ban thường vụ Công đoàn Công ty kêu gọi toàn thể CBCC - đoàn viên công đoàn ra sức phấn đấu, lao động và làm việc tích cực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm công tác và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2021. Hội nghị đã trao giấy khen của Công đoàn ngành Xây dựng cho 7 tập thể và 11 cá nhân, giấy khen của Công đoàn Công ty cho 11 tập thể Công đoàn bộ phận vì những thành tích đạt được năm 2020.

Tới dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã phát biểu chúc mừng những thành tích, kết quả mà Công ty và Công đoàn Công ty đạt được trong năm 2020 bằng sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn. Đồng chí cũng chỉ đạo trong năm 2021, Công đoàn Công ty tiếp tục đồng hành cùng Ban Lãnh đạo Công ty trong mọi hoạt động vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; tăng cường tuyên truyền vai trò, sứ mệnh của giai cấp công nhân trong thời đại mới; đẩy mạnh các hoạt động thi đua lao động sản xuất, văn hoá thể thao và đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và các nhiệm vụ khác.

Ngay sau hội nghị tổng kết, đồng chí Trương Hải Yến – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã tuyên bố khai mạc chương trình “Tết sum vầy Tân Sửu – Kết nối yêu thương” do Công đoàn tổ chức. Có 15 đội tham gia thi gói bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền đại diện cho 15 Công đoàn bộ phận trong Công ty. Kế tiếp là màn bốc thăm trúng thưởng sôi nổi cho các CBCNVLĐ trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn dưới sự tài trợ của một số xí nghiệp trong Công ty với 13 giải thưởng được trao.

Kết thúc chương trình, các đồng chí lãnh đạo đã trao 44 suất quà cho các CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ động viên các gia đình đón Tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, đầy đủ hơn.

 

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác