Thanh Oai: Gặp mặt các chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Ngày đăng: 24/01/2021

Mới đây, huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị gặp mặt thân mật các chủ doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị gặp mặt với các doanh nghiệp có đồng chí Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; Trưởng các đoàn thể; các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện và hơn 150 đại biểu đại diện Hội đồng quản trị, Ban giám đốc công ty đóng trên địa bàn huyện.

Năm 2020, huyện cùng với cộng đồng doanh nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid – 19 bùng phát làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh đình trệ, suy giảm. Song, cùng với sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự đoàn kết, nỗ lực, tinh thần sẻ chia, hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp, doanh nhân, huyện Thanh Oai đã vượt qua khó khăn, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Tốc độ tăng trưởng đạt 8,9% cao gấp 2 lần mức bình quân chung của Thành phố. Thu ngân sách đạt 118%; thu nhập bình quân đạt 55 triệu đồng/người/năm. Năm 2020, đã thành lập mới được 247 doanh nghiệp, đến nay, toàn huyện có 1.461 doanh nghiệp. Hàng năm các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách của huyện và tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập từ 5 – 9 triệu đồng/tháng.

Tại buổi gặp mặt, đã có 7 ý kiến đề xuất với lãnh đạo huyện các vấn đề liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, cơ chế chính sách liên quan đến đầu tư, kinh doanh…Thay mặt Lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Văn Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề liên quan thuộc thầm quyền.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các phòng ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, kịp thời lắng nghe, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định, huyện Thanh Oai cam kết sẽ luôn đồng hành và kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 12 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2020.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác