Đông Anh: không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn huyện

Ngày đăng: 13/01/2021

Ngày 11/1, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2021.

Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Kế Khiếm – UVTV, Trưởng Ban Dan vận Huyện ủy.

Báo cáo tại hội nghị về kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Nghiêm Lực cho biết, trong năm qua, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động. Chất lượng hội nghị ngày càng được nâng lên. LĐLĐ huyện đã tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện Luật bảo hiểm xã hội, giám sát việc thực hiện luật lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó kịp thời có những đề xuất, kiến nghị để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Năm 2020, LĐLĐ huyện đã phối hợp với LĐLĐ Thành phố, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, các phòng, ban của huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, hỗ trợ xe đưa lao động nghèo về quê đón Tết; trao trên 150 suất trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh tổ chức khám sức khỏe cho 125 công nhân…

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện cũng đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, đặc biệt là phong trào “Công nhân giỏi”, “Người tốt, việc tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa đã phát động phong trào thi đua năm 2021 trong công nhân viên chức lao động của huyện; đại diện Công đoàn cơ sở các khối đã ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020 của các cấp Công đoàn huyện Đông Anh. Đề nghị thời gian tới, LĐLĐ huyện Đông Anh cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn.

“Các cấp Công đoàn huyện Đông Anh cần chú trọng thực hiện tốt các chức năng của tổ chức Công đoàn là tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động… Cạnh đó, tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động và các phong trào thi đua để thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động gắn bó với tổ chức Công đoàn” – đồng chí Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020.

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác