Phúc Thọ: Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện năm 2020, phát động thi đua 2021

Ngày đăng: 13/01/2021

Chiều 8/1, LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện năm 2020, phát động đua 2021; Sơ kết thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện đạt được nhiều kết quả, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Công tác quán triệt triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn kịp thời, hiệu quả. Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chất lượng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức; Hội nghị người lao động được nâng lên. Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng tư tưởng CNVCLĐ kịp thời. Các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị.

Chương trình “Tết Sum vầy” và các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đã có nhiều đổi mới, vận động được các doanh nghiệp tài trợ kịp thời và chăm lo, động viên cho nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm. Kết quả, LĐLĐ huyện phối hợp cùng các doanh nghiệp tặng 233 suất quà, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng cho CNVCLĐ và tặng 10 suất quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ kinh phí xây sửa 03 “Mái ấm công đoàn” cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 90.000.000 đồng. Đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các cấp Công đoàn huyện đã vận động công nhân viên chức lao động, các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp ủng hộ trực tiếp trên 1 tỷ đồng nộp về UBMTTQ huyện. LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 178 suất quà, với số tiền trên 100 triệu đồng và tặng một số vật tư y tế khác cho các doanh nghiệp phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Thành phố giao, đã kết nạp được 137 đoàn viên; thành lập được 04 cơ sở công đoàn cơ sở đạt 133,3% kế hoạch. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, nhất là phong trào “xanh-sạch-đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động gắn với Cuộc vận động “3 sạch”, hưởng ứng Cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn do UBND huyện phát động; công tác vệ sinh môi trường, trồng cây xanh được 100% các công đoàn cơ sở hưởng ứng, góp phần tạo cảnh quan môi trường làm việc xanh sạch đẹp; chương trình xây dựng nông thôn mới được các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức chung tay nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của ngành, địa phương và huyện. Ghi nhận những kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện năm 2020, LĐLĐ Thành phố đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ huyện.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Phúc Thọ năm 2021. Thời gian, đợt 1: Từ tháng 01/01/2021 đến 30/6/2021; đợt 2: Từ 01/7/2020 đến 31/12/2021. Theo đó LĐLĐ huyện yêu cầu Công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động ra sức thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, đổi mới quy trình làm việc, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính; đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, thúc đẩy tăng năng suất lao động và hiệu quả công tác, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Huyện. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và công tác thi đua, khen thưởng trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc giai đoạn 2020 - 2025. Nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh. Tập trung huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 theo phương châm “Tất cả mọi đoàn viên và người lao động đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả trong hoạt động Công đoàn huyện năm 2020. Các đồng chí đề nghị năm 2021, các cấp Công đoàn huyện cần quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; bám sát chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; xây dựng đội ngũ CBCCVC đủ trình độ, đạo đức, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”; thường xuyên chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế giám sát, phản biện xã hội; quy định về việc góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước với nội dung phù hợp, thiết thực với điều kiện, yêu cầu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Đặc biệt chăm lo chương trình “Tết sum vầy” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhân dịp này, 29 tập thể và 29 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, UBND huyện và LĐLĐ huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020.

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác