Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” huyện Thanh Trì

Ngày đăng: 01/01/2021

Trong 03 ngày 27-29/12/2020, 69 thí sinh đại diện cho các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện Thanh Trì đã có mặt và cùng tranh tài tại Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” lần thứ VI.

Hội thi là sân chơi bổ ích, nâng cao tình đoàn kết, đời sống văn hóa, tinh thần cho công đoàn viên; khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò, ý thức của nữ giáo viên trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu giai đoạn đổi mới.

69 gương mặt tham dự hội thi đều là những cô giáo có gương mặt khả ái, tài năng và giỏi chuyên môn. Thí sinh lần lượt trải qua các phần thi là “Trang phục áo dài truyền thống” và “Trang phục tự chọn”, “Câu hỏi hiểu biết và ứng xử sư phạm”, “Năng khiếu”.

Bên cạnh sự duyên dáng, các cô giáo đã thể hiện sự khéo léo, tinh tế trong phần thi Hiểu biết - Ứng xử sư phạm. Đây là một phần thi khó, đòi hỏi người giáo viên phải có nền tảng vững vàng với các vấn đề trong cuộc sống và nghề nghiệp, không chỉ nắm bắt được yêu cầu của công việc, mà còn phải có sự thấu hiểu những vấn đề tâm lí lứa tuổi học trò, để từ đó đưa ra những câu trả lời thuyết phục được Ban giám khảo.

Phần thi được khán giả chờ đợi nhất chính là “Năng khiếu”. Với chất lượng nghệ thuật cao, cách dàn dựng công phu, hiệu quả, các cô giáo đã mang đến hội thi những tiết mục làm mãn nhãn người xem như: hát, múa, thư pháp, kể chuyện, diễn kịch, dancesport, … Những thí sinh đứng trên sân khấu như đã hóa thân thành những người nghệ sĩ thực thụ. Không sôi nổi, ồn ào, các tiết mục đã đi vào chiều sâu trái tim của mọi khán giả.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao Cờ cho 10 tập thể Trường “Đơn vị tổ chức tốt hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp cơ sở; trao 3 giải xuất sắc và các giải nhất, nhì ba cùng với các Giải chuyên đề.

“Cô giáo tài năng, duyên dáng” là cuộc thi tài, thi đức của những nữ nhà giáo vừa hồng vừa chuyên. Tham gia hội thi cũng khiến các cô giáo vững vàng hơn, yêu nghề hơn và tiếp tục cống hiến cho ngành giáo dục huyện nhà.

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác