Khai mạc Hội thi thợ giỏi công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ VII

Ngày đăng: 30/11/2020

Sáng 28/11, tại trường Đại học công nghiệp Hà Nội, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã long trọng tổ chức Khai mạc Hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ VII năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; PGS.TS Phạm Văn Bổng, Phó hiệu trưởng trường Đại học công nghiệp Hà Nội. Cùng dự còn có Tổng Giám đốc các công ty, chủ tịch, phó chủ tịch CĐCS, các thí sinh tham gia dự thi thợ giỏi và hàng trăm công nhân lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội như phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Đặc biệt là phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” Thủ đô và phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do LĐLĐ Thành phố khởi xướng và phát động đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao năng suất, chất lượng lao động và xây dựng đội ngũ CNVCLĐ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước.

Hàng năm, ngay từ đầu năm, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ, và triển khai tới tất cả các công đoàn cơ sở để cùng thực hiện và hàng năm tổ chức Hội thi thợ giỏi trong CNLĐ nhằm thúc đẩy phong trào thi đua rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề trong đội ngũ CNLĐ. Năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Hội thi thợ giỏi phải đẩy lùi thời gian so với mọi năm, ngày 12/10/2020, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội triển khai Kế hoạch số 21 về việc tổ chức Hội thi thợ giỏi trong CNLĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ VII năm 2020. Sau khi triển khai thực hiện, các CĐCS đã phối hợp chặt chẽ với NSDLĐ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thông qua Hội thi tại cơ sở, kết hợp với việc xét chọn, các CĐCS đã lựa chọn được 107 thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội  lần thứ VII năm 2020, trong đó có: 40 thí sinh dự thi nghề Hàn CO2; 19 thí sinh dự thi nghề Phay CNC; 18 thí sinh dự thi kỹ năng nghề cắt gọt kim loại trên máy công cụ Tiện CNC; 18 thí sinh dự thi nghề Tiện vạn năng và 12 thí sinh dự thi nghề Phay vạn năng.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội thi

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội thi, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trong 6 năm liên tiếp đã tổ chức Hội thi thợ giỏi trong CNLĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, tạo động lực khuyến khích CNLĐ tích cực học tập, cặp nhật kiến thức, công nghệ mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất, kimh doanh của doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Đồng chí mong muốn các năm tiêp theo phong trào này tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và đội ngũ công nhân lao động phải chuẩn bị tâm thế và tay nghề cao để thích ứng với công nghệ mới, công nhân lao động cần sáng tạo, có nhiều hiến kế cho lãnh đạo doanh nghiệp, để doanh nghiệp ngày càng phát triển thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ VII năm 2020 được tổ chức trong 3 ngày 26-27-28/11/2020, sau phần khai mạc, các thí sinh sẽ tham gia tham gia đầy đủ hai phần thi lý thuyết và thực hành. Tổng kết, trao giải và bế mạc Hội thi sẽ được tổ chức vào lúc 15h ngày 28/11/2020 tại trường Đại học công nghiệp Hà Nội, những cá nhân đạt thành tích cao tại hội thi sẽ được cử tham dự Hội thi thợ giỏi Thành phố Hà Nội năm 2021. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 
CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác