Tập huấn những điểm mới của Luật Giáo dục năm 2019; Luật Cán bộ; công chức và Luật Viên chức sửa đổi, bổ sung năm 2019

Ngày đăng: 26/11/2020

Nhằm trang bị, bổ sung và nâng cao nghiệp vụ cho các đồng chí ủy viên Ban chấp hành công đoàn khối các trường Cao đẳng Đại học trực thuộc, sáng 26/11, tại Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn những điểm mới của Luật Giáo dục năm 2019; Luật Cán bộ; công chức và Luật Viên chức sửa đổi, bổ sung năm 2019. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chủ trì lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết: năm 2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lấy chủ đề năm là “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và một trong những hoạt động rất quan trọng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở là phải có những cán bộ công đoàn giỏi, đủ năng lực, điều kiện để đại diện chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp tốt hơn cho người lao động. Chính vì vậy trong năm 2020, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức các lớp tập huấn cho nhiều cán bộ công đoàn kiêm nhiệm, cũng như cán bộ công đoàn chuyên trách, nhằm bổ sung, cập nhật thêm kiến thức mới cho cán bộ công đoàn.

Các đại biểu dự lớp tập huấn 

Cũng theo đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Luật Giáo dục năm 2019; Luật Cán bộ; công chức và Luật Viên chức sửa đổi, bổ sung năm 2019, là các bộ luật liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động, vì vậy đây là nội dung quan trọng mà cán bộ công đoàn cần nắm rõ, hiểu sâu, nhận thức đúng. Do đó, đồng chí đề nghị các học viên nghiêm túc, tập trung, cố gắng tiếp thu đầy đủ nội dung truyền đạt của báo cáo viên và đặt ra những tình huống để trao đổi với báo cáo viên, để buổi tập huấn đạt kết quả cao.

Sau phần khai mạc, các đại biểu được nghe Tiến sỹ Nguyễn Huy Khoa, giảng viên chính khoa Luật trường Đại học Công đoàn đã truyền đạt những điểm mới của Luật Giáo dục năm 2019; Luật Cán bộ; công chức và Luật Viên chức sửa đổi, bổ sung năm 2019.

Lớp tập huấn không chỉ giúp cán bộ công đoàn nắm vững thêm kiến thức pháp luật mà còn tháo gỡ được nhiều vướng mắc, khó khăn từ thực tiễn triển khai pháp luật tại đơn vị, từ đó giúp cán bộ công đoàn thực hiện bảo vệ tốt hơn quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

 

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác