Phúc Thọ: Tưng bừng Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” vòng sơ khảo

Ngày đăng: 26/11/2020

Sáng 23/11, tại Trường mầm non thị trấn Phúc Thọ, LĐLĐ huyện phối hợp Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" Cụm số 1 ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ lần thứ VI, năm học 2020-2021.

Tham dự Hội thi có đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Hội thi có sự góp mặt của 12 nữ giáo viên, duyên dáng, tài năng của 12 trường các cấp học mầm non, tiểu học, THCS: Thọ Lộc, Trạch Mỹ Lộc, Tích Giang và thị trấn Phúc Thọ. Các thí sinh phải trải qua các phần thi: Trang phục áo dài truyền thống; chuyên môn; hiểu biết và ứng xử; năng khiếu và trình diễn trang phục tự chọn. Trong phần thi trang phục Áo dài truyền thống dân tộc; trình diễn trang phục tự chọn, các cô giáo hóa thân thành những người mẫu chuyên nghiệp. Ở phần thi chuyên môn, qua các đề tài sáng kiến kinh nghiệm, khoa học sư phạm, các thí sinh nêu bật được ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện, đánh giá được hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy và quản lý. Phần thi hiểu biết và ứng xử thể hiện kiến thức đa dạng của thí sinh về các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, xã hội; cách xử lý tình huống sư phạm nhanh nhạy, khéo léo. Đặc biệt, phần thi năng khiếu phô diễn tài năng của các thí sinh qua các màn hát, múa,..đặc sắc, được dàn dựng công phu và sáng tạo. Điểm thi của các thí sinh là trung bình cộng của các giám khảo theo các phần thi, thang điểm 100. Căn cứ vào kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng và Giấy khen cho các thí sinh đạt giải Xuất sắc, giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích (Vòng chung khảo cấp huyện) và trao các giải chuyên đề.

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến hết ngày 30/11 tại 6 cụm thi với sự tham gia của 69 cô giáo thuộc 69 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào đánh giá chấm điểm của Ban Giám khảo để lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc tham dự Chung khảo cấp huyện dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 12/2020.

Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo, trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo, huyện Phúc Thọ trong giai đoạn đổi mới.

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác