Hoàng Mai gặp mặt thân mật các nhà giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng: 23/11/2020

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, mới đây, LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức gặp mặt thân mật các nhà giáo là cán bộ công đoàn trên địa bàn quận.

Đến dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh,  Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Nguyễn Đức Dũng, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Võ Xuân Trọng, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Khương Quốc Hưng và đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, năm học 2020 là năm thứ tư công đoàn các trường học chuyển về trực thuộc sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ quận Hoàng Mai. Công đoàn các trường đã phối hợp với chính quyền làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành nhằm giúp giáo viên, người lao động nâng cao nhận thức trong việc thường xuyên học tập nâng cao trình độ học vấn, nghiệp vụ sư phạm, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Với những cố gắng, nỗ lực trong năm học qua đã có 01 tập thể, 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 01 tập thể được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ, 03 tập thể, 07 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen; Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cũng tặng Giấy khen cho 29 tập thể, 32 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020. Dịp này, LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cũng trao thưởng cho 27 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo" năm học 2019-2020. “Những kết quả mà tập thể cán bộ đoàn viên, người lao động, giáo viên các trường đạt được đã góp phần vào thành tích hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Hoàng Mai, thành tích của ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai, trong đó có công lao to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý hiệu trưởng và các chủ tịch công đoàn nhà trường, chủ tịch nghiệp đoàn giáo viên mầm non có mặt tại đây hôm nay” – đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy trân trọng cảm ơn, ghi nhận công lao, tấm lòng tận tụy của các thầy cô giáo, chủ tịch công đoàn, những nhà quản lý giáo dục và những người đã mang hết tâm huyết góp sức phát triển sự nghiệp giáo dục, làm sáng mãi thiên chức cao quý của nghề sư phạm, vì những thế hệ chủ nhân tương lại của đất nước, vì sự vững mạnh của tổ chức Công đoàn.

Đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Trương Thu Hà, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai trân trọng cảm ơn LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này và cho rằng hoạt động này thể hiện sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và tình cảm gắn kết của LĐLĐ với Ngành Giáo dục và Đào tạo quận.

Cũng theo bà Trương Thu Hà, năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã đạt được những kết quả nổi bật và toàn diện. Kết quả trên có được một phần là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai; sự phối hợp giữa công đoàn với ban giám hiệu các nhà trường trong công tác xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ; làm tốt công việc chăm lo đời sống để cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác.

Chia sẻ tại hội nghị, cô giáo Hoàng Thị Thanh Bình, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn trường mầm non Lĩnh Nam thay mặt các thầy cô giáo dự buổi gặp mặt cũng bày tỏ, sau khi công đoàn các trường chuyển về sinh hoạt trực thuộc LĐLĐ quận, đội ngũ cán bộ công đoàn các trường đã nhận được sự quan tâm kịp thời của LĐLĐ quận. Đặc biệt, buổi gặp mặt hôm nay thực sự là một sự quan tâm, động viên giúp đội ngũ giáo viên nói chung, các giáo viên làm Chủ tịch Công đoàn các trường thuộc quận Hoàng Mai nói riêng cảm thấy ấm lòng, có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh cũng trân trọng tri ân các nhà giáo và đánh giá cao ý nghĩa buổi gặp mặt các nhà giáo mà LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức. Đồng chí cho rằng, những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai nói chung, của CĐCS các trường học quận Hoàng Mai nói riêng trong năm học vừa qua đã là một minh chứng rõ nét cho thấy, sau khi sát nhập CĐCS các trường học về trực thuộc LĐLĐ quận Hoàng Mai hoạt động công đoàn các nhà trường phát triển hơn, chất lượng nâng cao hơn.

Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đề nghị, trong thời gian tới, các thầy cô giáo nói chung, các nhà giáo làm công tác công đoàn nói riêng tiếp tục yêu nghề, tu dưỡng rèn luyện đạo đức phẩm chất, không ngừng học tập nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với câu nói nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

 
LĐLĐ quận Hoàng Mai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác