Cụm thi đua số 1: Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, chú trọng chăm lo cho người lao động

Ngày đăng: 21/11/2020

Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2020, ngày 20/11, đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động Thành phố do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 1.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, Cụm thi đua số 1 gồm LĐLĐ quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên đã có nhiều nỗ lực trong việc đổi mới, sáng tạo, hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực cho đoàn viên và người lao động

Tại buổi làm việc, đại diện Cụm thi đua số 1, ông Nguyễn Khương Anh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa - đơn vị Cụm trưởng đã báo cáo kết quả nổi bật trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020 của Cụm thi đua số 1.

Liên đoàn Lao động quận trong Cụm thi đua số 1 đã triển khai nhiều hoạt động có tính đột phá, đổi mới, sáng tạo để thu hút công nhân, viên chức, lao động đến với tổ chức Công đoàn.

Tính đến thời điểm này, với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp công đoàn, sự phối hợp hiệu quả các cấp chính quyền các ban ngành, đoàn thể của mỗi quận, hoạt động công đoàn đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động Thành phố giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức. Nổi bật là công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được đẩy mạnh, trọng tâm là các hoạt động chăm lo Tết, Tháng Công nhân, hỗ trợ người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ký kết các chương trình hợp tác nâng cao phúc lợi đoàn viên…

100% các đơn vị đã tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, 73% đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động và tổ chức đối thoại. Công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể được triển khai có hiệu quả, trong năm 2020 có 251 thỏa ước lao động tập thể được ký mới.

Ngoài ra, năm 2020, các Liên đoàn Lao động quận thuộc Cụm thi đua số 1 cũng tổ chức sâu rộng, hiệu quả và động viên công nhân viên chức lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua góp phần hoàn thành thằng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đơn vị, địa phương.

Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 báo cáo kết quả hoạt động của Cụm tại hội nghị

Thống nhất cao với báo cáo của ông Nguyễn Khương Anh, đại diện Liên đoàn Lao động các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 đã phát biểu ý kiến, bổ sung làm rõ những kết quả đã đạt được, nhất là nét nổi bật, sáng tạo trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020 của đơn vị mình.

Qua thực tiễn theo dõi, nắm bắt, chỉ đạo hoạt động các đơn vị, tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã trao đổi, ghi nhận những kết quả nổi bật đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động Công đoàn năm 2020 của Cụm thi đua số 1. “Các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã đoàn kết, nỗ lực, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng cho phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động Công đoàn toàn Thành phố và khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn với cấp ủy, chính quyền địa phương”. Bên cạnh kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng nhất trí với những mặt còn tồn tại, hạn chế mà các thành viên đoàn khảo sát đã chỉ rõ và đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 khắc phục. Với đặc thù là các đơn vị trung tâm của Thành phố, số lượng đoàn viên lớn, nguồn lực dồi dào, luôn có được sự quan tâm ủng hộ, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Lê Đình Hùng yêu cầu các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 cần tiếp tục phát huy những thuận lợi, điểm mạnh này để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể cho Cụm thi đua số 1 trong thời gian từ nay đến cuối năm, trong đó đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, nhất là tập trung triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho đoàn viên, người lao động thật đầy đủ, chu đáo; chú trọng tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi trong dịp Tết cho đoàn viên, người lao động và nắm chắc tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp.

Ngoài ra, đồng chí yêu cầu các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế địa phương, sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền đồng cấp, căn cứ chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố để xây dựng chương trình kế hoạch năm 2021 một cách toàn diện, sát thực, hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.

Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành suy tôn, bình xét thi đua khen thưởng năm 2020 và tiến hành bầu Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố trong năm 2021.

                                                                  

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4 chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 2/2017

Cần nhân rộng mô hình tốt của Chương trình “Vì phúc lợi đoàn viên Công đoàn”

Nghị quyết 49 về tăng lương cơ sở từ 1-7-2018

Các tin khác