Long Biên gặp mặt Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng: 20/11/2020

Sáng 18/11, UBND - LĐLĐ quận Long Biên phối hợp tổ chức Gặp mặt Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học; sơ kết kế hoạch phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2019-2020 và triển khai hoạt động công đoàn năm học 2020-2021.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên; đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND quận.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo trên địa bàn quận nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt chúc mừng những thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được trong năm học 2019-2020. Đó là đơn vị tiếp tục giữ vững danh hiệu thi đua của toàn ngành, vinh dự được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của UBND thành phố Hà Nội. Đồng chí cũng điểm lại các phong trào thi đua trong các nhà trường được tổ chức sâu rộng như: Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc học sinh không đạt chuẩn lên lớp”. “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019-2020… Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo ưu tú, mẫu mực, tận tụy với nghề, có nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp trường được ghi nhận và đưa vào ứng dụng có hiệu quả trong công tác giảng dạy, học tập... Những kết quả đã đạt được trong năm học 2019-2020 của ngành Giáo dục và Đào tạo một lần nữa đã khẳng định Công đoàn các trường đã phối hợp tốt với chính quyền trong tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch ĐLĐ thành phố Hà Nội trân trọng gửi lời tri ân sự đóng góp của các thầy giáo, cô giáo trong giảng dạy cũng như trong hoạt động công đoàn. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục đã phối hợp hiệu quả trong các chương trình công tác, triển khai hoạt động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; chăm lo tốt chế độ, chính sách cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn quận. Đồng chí đặc biệt ghi nhận và biểu dương sự chủ động, sáng tạo, tích cực trong triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, vì quyền lợi đoàn viên của LĐLĐ quận Long Biên.

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên ghi nhận sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của LĐLĐ quận trong việc tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng, đầm ấm, gần gũi cho các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trên địa bàn quận, qua đó cùng hướng tới mục tiêu xây dựng khối đoàn kết, gắn bó, để ngành Giáo dục và Đào tạo quận tiếp tục chung sức sáng tạo, phát triển. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên đề nghị Hiệu trưởng các trường phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm của quận về đổi mới chất lượng đào tạo, cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó, cần chủ động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt, phát huy hiệu quả quy chế dân chủ tại cơ sở, đảm bảo tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tại chương trình, ghi nhận nỗ lực của công đoàn các trường học trong năm học 2019 -2020, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ cho 01 tập thể, Bằng khen cho 01 tập thể. LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể, tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 1 cá nhân. LĐLĐ quận tặng Giấy khen cho 35 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2019-2020.

 

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác