Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng trường THPT Chương Mỹ A

Ngày đăng: 18/11/2020

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên nữ nhà trường, ngày 16/11/2020, Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Chương Mỹ A đã phối hợp với lãnh đạo nhà trường tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” trường THPT Chương Mỹ A.

Hội thi là sân chơi bổ ích, nâng cao tình đoàn kết, đời sống văn hóa, tinh thần cho công đoàn viên; là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của nữ công đoàn viên, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò, ý thức của nữ giáo viên trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu giai đoạn đổi mới. Đồng thời, Hội thi cũng là cơ hội để Công đoàn nhà trường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT.

Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” nhà trường được sự lựa chọn tham gia của 06 cô giáo tiêu biểu đến từ 06 tổ Công đoàn. Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 2 phần thi là “Tài năng” “Duyên dáng”. Phần thi “Tài năng” được tổ chức trong hội trường, thí sinh trình bày 01 chuyên đề về ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy, quản lý. Phần thi hiểu biết và ứng xử; thi năng khiếu; và thi Duyên dángđược tổ chức dưới dạng sân khấu hóa, với sự tham gia của khách mời cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối sáng của nhà trường, gồm 4 nội dung là: hiểu biết và ứng xử; thi năng khiếu, trình diễn áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn.

Hội thi đã được sự quan tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường; sự giúp đỡ tài trợ của các doanh nghiệp và đơn vị đối tác như: Công ty THHH Hợp Thành, Công ty THNN du lịch Phương Đông, Công ty THHH Lâm Linh, Công ty Nước SaNa, Công ty Hồng Phong, Đoàn Thanh niên Cảnh sát cơ động, một số Cựu học sinh trường THPT Chương Mỹ A.

Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được không chỉ tài năng chuyên môn, tài năng văn hóa, nghệ thuật qua các điệu múa uyển chuyển, những giọng hát trữ tình, ngọt ngào, được đầu tư, dàn dựng công phu, cùng sự mẫu mực ứng xử sư phạm của nhà giáo, mà còn làm Hội thi bất ngờ vị sự duyên dáng, trẻ trung, xinh đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Vẫn là những bộ đồ công sở thanh lịch tự chọn, những tà áo dài quen thuộc nhưng qua các màn trình diễn, các cô đã trở nên thêm đẹp, thêm cuốn hút, mới lạ và duyên dáng hơn trong mắt khán giả.

Kết thúc Hội thi, lễ tổng kết trao giải cho các thí sinh xuất sắc. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao một số giải chuyên đề Hội thi như: Giải báo cáo chuyên đề xuất sắc nhất và Giải trình diễn áo dài đẹp nhất, Giải trang phục tự chọn đẹp nhất và Giải năng khiếu hay nhất, Giải ứng xử hay nhất…

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác