Thanh Oai: Công đoàn các trường phối hợp tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Ngày đăng: 18/11/2020

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, sáng 14/11, Công đoàn trường TH Thị trấn Kim Bài và Công đoàn Trường THCS Nguyễn Trực - Thị trấn Kim Bài đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Thanh Oai tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 nhà trường.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Trần Văn Cao - Trung tá cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an Thành phố Hà Nội và đồng chí Lê Quang Hải - Trung úy cảnh sát PCCC Công an huyện Thanh Oai đã cung cấp thông tin về thực trạng công tác PCCC hiện nay, tình hình cháy nổ trong nước nói chung và một số vụ cháy lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian vừa qua đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đồng thời, các học viên đã được nghe phổ biến một số quy định của pháp luật về PCCC, kiến thức cơ bản về PCCC, công tác kiểm tra an toàn PCCC, những nguyên nhân gây ra cháy nổ và các biện pháp PCCC tại trường học và gia đình.

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách phân biệt, cách sử dụng bình bột, bình CO2  và các phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình xử lý một vụ cháy, kỹ năng thoát hiểm... Sau phần lý thuyết, các học viên đã được cán bộ cảnh sát Đội PCCC Công an huyện Thanh Oai hướng dẫn các thao tác sử dụng các bình chữa cháy, các dụng cụ chữa cháy tại chỗ và cách xử lý các tình uống cứu hộ cứu nạn.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác PCCC, thực hiện tốt các biện pháp PCCC, xử lý tốt các tình huống và nâng cao kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Công đoàn 2 nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau để tạo nên một mái trường sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn và thân thiện.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác