Trường THCS Phú Châu nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2020

Ngày đăng: 18/11/2020

Ngày 15/11, Trường Trung học cơ sở Phú Châu đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2020. Tới dự chúc mừng Trường có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì.

Trường Trung học cơ sở Phú Châu được thành lập từ tháng 9/1960 tiền thân là trường Phổ thông cấp II Nông nghiệp Phú Châu, huyện Quảng Oai, tỉnh Sơn Tây. Những năm đầu mới thành lập trường 1960- 1961, trường mới chỉ có 02 lớp 5 với tổng số hơn 100 học sinh và 03 thầy giáo. Khi đó, mặc dù còn nhiều khó khăn vất vả nhưng tập thể nhà trường luôn đoàn kết, ấm áp tình thầy trò và sự quan tâm của nhân dân địa phương đối với công tác giáo dục.

Qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích: Năm học 1961- 1962, khi trường mới tròn 2 tuổi đã được tặng danh hiệu “Trường tiên tiến”; bốn năm liên tục giữ vững danh hiệu “Trường tiên tiến”. Sau giải phóng miền Nam, đất nước gặp bao bộn bề khó khăn do chiến tranh để lại, vượt qua những khó khăn ấy Nhà trường đã đảm bảo đủ phòng học, khu hiệu bộ làm việc, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh nhà trường trong dạy và học. Liên tiếp 14 năm liên tục, Nhà trường được Sở giáo dục tặng cờ thi đua, liên tiếp nhiều năm liền được UBND tỉnh Hà Tây, thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Sơn Bình trao tặng cờ thi đua “Tập thể lao động xã hội chủ nghĩa”. Với những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đạt được, năm 2005, nhà trường đã vinh dự được nhà nước tặng phần thưởng cao quý “Huân chương lao động hạng Ba”.

Từ năm 2008 đến nay nhà trường được chuyển sang một địa điểm mới, nhiều dự án giáo dục đã được các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả trong nhà trường như dự án “Giáo dục giới tính và Y tế cộng đồng”, “Phòng chống tật khúc xạ học đường”, “Xây dựng không gian thể thao an toàn, bình đẳng”, “Hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì”. Phát huy truyền thống của nhà trường, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ngày càng được đẩy mạnh. Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt giải cao trong các kỳ thi, nhiều học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thành phối.

Đặc biệt trong năm 2020, kỷ niệm 60 năm thành lập, Trường THCS Phú Châu đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, UBND huyện Ba Vì công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Đó là động lực để tập  thể giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiếp tục phát huy, phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác