Phú Xuyên: Lợi ích thiết thực từ chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

Ngày đăng: 17/11/2020

Từ hỗ trợ của chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn, các gia đình đã thu được 140,4 triệu đồng trừ chi phí chăn nuôi, đầu tư đàn vịt mới và tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình.

Thực hiện Chương trình nâng cao phúc lợi đoàn viên công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên nhằm nâng cao đời sống cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Hai đơn vị đã phối hợp trao tặng 1.500 con giống vịt biển 15 chất lượng cao trị giá 22.500.000 đồng cho 5 gia đình đoàn viên khó khăn có nhu cầu chăn nuôi.

Trong quá trình triển khai mô hình nuôi vịt biển, các hộ gia đình đoàn viên được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên thường xuyên đến tận nơi hướng dẫn tiêm phòng vacxin, phun sát trùng chuồng trại, hướng dẫn các loại thức ăn cho từng giai đoạn phát triển của vịt biển.

Vịt biển 15 là giống vịt kiêm dụng vừa để lấy thịt vịt, vừa để lấy trứng vịt, có khả năng thích nghi rộng, sống được cả ở vùng nước mặn, nước lợ và nước ngọt, chất lượng thịt cao, có thể nuôi theo hình thức công nghiệp hoặc bán công nghiệp. Với đặc thù vùng chiêm trũng dễ chăn nuôi, giống vịt biển của Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên sau thời gian 70 ngày đã được xuất chuồng.

Sau khi bán, 5 gia đình đoàn viên thu được 140,4 triệu đồng trừ chi phí chăn nuôi, đầu tư đàn vịt mới và tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình. Số tiền còn lại là 47 triệu đồng để nâng cao chất lượng đời sống gia đình.

 
LĐLĐ huyện Phú Xuyên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác