Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” Trường THPT Nguyễn Trãi

Ngày đăng: 13/11/2020

Hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), kỷ niệm 35 năm thành lập trường THPT Nguyễn Trãi (1985 - 2020), mới đây, Trường THPT Nguyễn Trãi – Thường Tín đã tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng, năm học 2020 – 2021 với sự tham gia của 6 cô giáo tiêu biểu đến từ 5 tổ chuyên môn của nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội thi, thầy giáo Hoàng Đình Xuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức đã nhấn mạnh: “Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các cô giáo, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nhà giáo trong công tác giáo dục của nhà trường đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ giáo viên được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội”.

Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 2 nội dung thi bao gồm: Thi tài năng (gồm phần thi chuyên môn; phần thi hiểu biết, ứng xử; phần thi năng khiếu) và Thi duyên dáng (gồm phần thi trình diễn áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn).

Ở phần thi tài năng chuyên môn, các cô giáo đem đến Hội thi những chuyên đề về công tác chuyên môn và công tác chủ nhiệm ấn tượng như: Rèn luyện kĩ năng Đọc hiểu môn Ngữ văn cho học sinh; Rèn luyện tư duy phản biện cho học sinh; Biện pháp giáo dục học sinh chưa ngoan; Biện pháp tổ chức một chuyên đề trong tiết sinh hoạt...Các chuyên đề đều có phần minh họa sinh động, biện pháp thực hiện hiệu quả đã khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng của các cô giáo trong thực tế giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp. Phần thi hiểu biết, ứng xử các cô giáo đã thuyết phục Ban giám khảo cùng khán giả bằng những câu trả lời chứng tỏ vẻ đẹp trí tuệ và bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại. Để lại ấn tượng đặc biệt trong Hội thi là phần thi năng khiếu với các tiết mục đặc sắc.

Trong phần thi duyên dáng, mỗi cô giáo như một bông hoa với sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu.

Kết quả của Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng năm học 2020 - 2021 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả - các thầy cô giáo, nhân viên trong trường. Cô giáo Đinh Thị Vân Trang - giải Nhất Hội thi sẽ đại diện cho các cô giáo nhà trường tham dự Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng cụm Thường Tín – Phú Xuyên, năm học 2020 – 2021.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác