Công đoàn Transerco tích cực phối hợp chuyên môn vượt qua ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngày đăng: 13/11/2020

Ngày 11/11, Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 10 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố.

Theo báo cáo kết quả công tác công đoàn Tổng công ty 10 tháng đầu năm 2020 do đồng chí Vũ Hữu Tuyến – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Transerco trình bày, giai đoạn vừa qua dịch Covid – 19 đã có tác động rất to lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và các cấp Công đoàn Transerco. Để đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này, Công đoàn tích cực phối hợp với chuyên môn khẩn trương triển khai nhiều biện pháp kịp thời như: vệ sinh tại nơi làm việc và bếp ăn tập thể tại tất cả các đơn vị; vệ sinh phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ khách; tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho khách tại các bến xe và các tuyến buýt trực thuộc. Cùng với đó, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ hàng trăm suất quà cho CNVLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh nhiệm vụ chống dịch bệnh, Công đoàn Transerco cũng triển khai các hoạt động theo đúng kế hoạch đã đề ra như tổ chức chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02), 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), 75 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10). Các hoạt động hưởng ứng tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập tốt.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đều nhất trí với báo cáo do đồng chí Chủ tịch Công đoàn Transerco trình bày và cho rằng dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó ngành GTVT chịu ảnh hưởng nặng nề, nên việc làm cần thiết lúc này của tổ chức Công đoàn là ổn định tư tưởng cho mỗi đoàn viên Công đoàn và người lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập để họ yên tâm gắn bó với đơn vị. Đại diện các Công đoàn cơ sở cũng cam kết sẽ tích cực hưởng ứng các nhiệm vụ do Công đoàn Tổng công ty đưa ra trong những tháng cuối cùng của năm.

Chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh biểu dương những nỗ lực vượt khó của Công đoàn Transerco trong thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng lưu ý một số điểm cần được triển khai thời gian tới như: rà soát các chỉ tiêu đã đề ra; tiếp tục các hoạt động tuyên truyền về nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đảng bộ TCT lần thứ IV, các văn bản luật pháp và chính sách mới; tiếp tục chăm lo đến đời sống người lao động nhất là nhóm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổng kết đánh giá công tác Công đoàn trong năm.

Hội nghị Sơ kết Công đoàn Transerco diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên đòi hỏi sự quyết tâm cao độ và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ Công đoàn Transerco trong việc phối hợp với chuyên môn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

 
Thành Trung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác