Tôn vinh các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực Thủ đô năm 2020

Ngày đăng: 11/11/2020

Sáng 10/11, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô năm 2020 nhằm tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Đến dự buổi lễ có Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, giáo viên Thủ đô.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đánh giá cao những thành tựu của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô trong những năm qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, đến với nghề giáo, gắn bó và cống hiến là cả quá trình phấn đâu không mệt mỏi, nhiều nhà giáo đã phải vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày để luôn tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp “trồng người” của Thủ đô và đất nước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, để thực hiện được các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm tới, thành phố Hà Nội đã xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những khâu đột phá chiến lược. Để thực hiện được mục tiêu này, thành phố và nhân dân Thủ đô luôn đặt niềm tin lên vai những người thầy trong vai trò “dạy chữ, dạy người”. Vì vậy, các nhà giáo cần tiếp tục trau dồi trình độ chuyên môn, đạo đức nghề, để luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đảng bộ và chính quyền thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, có những chính sách đãi ngộ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chủ động phối hợp với Sở Y tế Hà Nội ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh trên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Trong đó, ưu tiên hàng đầu việc đảm bảo an toàn cho hơn 2 triệu học sinh các cấp học của Hà Nội và mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Đóng góp không nhỏ vào những kết quả chung đó là sự nỗ lực của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội với việc phát động chương trình “Máy tính cho em”. Chương trình thiết thực, ý nghĩa này đã huy động được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thiếu thiết bị học tập, đặc biệt là học sinh đang học lớp 9 và lớp 12.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND thành phố Hà Nội cho 8 Phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Long Biên, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Đan Phượng. Ngoài ra, có 5 tập thể được nhận cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, 13 tập thể được nhận cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND thành phố Hà Nội.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 40 nhà giáo đạt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019 - 2020.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác