Biểu dương 72 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu khu công nghiệp chế xuất Hà Nội năm 2020

Ngày đăng: 11/11/2020

Ngày 7/11, tại hội trường Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW của Ban Bí thư về “Xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước”; 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ (2010 - 2020) và biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2020, khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019 – 2020.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, lãnh đạo các Ban LĐLĐ thành phố, lãnh đạo các Ban Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Ngay sau khi Chỉ thị và Nghị quyết được ban hành, cùng với các văn bản hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố về công tác chăm lo, xây dựng gia đình CNVCLĐ thời kỳ CNH-HĐH đất nước; Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội xây dựng thành chương trình công tác và được cụ thể hóa bằng các kế hoạch, hướng dẫn như: Chương trình công tác nữ công hàng năm, công tác KHHGĐ, triển khai Tháng hành động vì trẻ em, kế hoạch tổ chức biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu… triển khai đến tất cả các CĐCS, được CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia.

Nhiều chị em đã phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt NamTự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”,Giỏi việc nước, đảm việc nhà.. Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, chị em đã thực hiện tốt nghĩa vụ với địa phương nơi cư trú, xây dựng “Gia đình văn hoá”, vợ chồng hoà thuận cùng nhau nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo. Hàng năm số CNVCLĐ đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp đều tăng lên. Bên cạnh đó, những đồng chí CNVCLĐ là nam không những hoàn thành xuất sắc công việc cơ quan, các anh còn quan tâm chia sẻ gánh vác công việc với người vợ, là “trụ cột” vững vàng trong mái ấm gia đình. Đối với các cháu con CNVCLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã không ngừng phấn đấu vươn lên nhằm đạt được những kết quả cao trong học tập.

Đặc biệt, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội đã phối hợp với Ban Nữ công, Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tổ chức diễn đàn xây dựng gia đình CNVCLĐ “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc” và diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình” trong CNVCLĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Đồng thời phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giới tính, tình dục và sức khoẻ sinh sản”. Tổ chức tuyên truyền Luật BHXH, chính sách lao động nữ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ và lắp đặt 42 cabin vắt, trữ sữa tại Công ty TNHH Nissei Hà Nội, Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI Việt Nam, Công ty TNHH thời trang Star và công ty TNHH điện tử Meiko Việt Nam...

Nhân dịp Tháng Công nhân tổ chức truyền thông, khám và phát thuốc miễn phí cho 2.921 CNVLĐ, dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết trung thu tặng quà cho 5.203 con CNLĐ.

Tại hội nghị, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã biểu dương khen thưởng 35 tập thể có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện chỉ thị 49/CT-TW của Ban Bí thư; 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TlĐ của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam; 72 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020; biểu dương khen thưởng 339 con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020, trong đó có 70 cháu đạt giải cao trong các cuộc thi từ cấp thành phố trở lên.

 
CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác