Đống Đa tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020

Ngày đăng: 28/10/2020

Ngày 24/10, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Ngô Văn Tuyến và Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Tới dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Khương Anh - Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa; các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ quận Đống Đa; Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS các trường học trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận Đống Đa hiện trực tiếp quản lý 67 CĐCS trường học với hơn 4392 cán bộ quản lý, giao viên, nhân viên các cấp học. Năm học 2019 - 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng hoạt động công đoàn các trường học vẫn được đẩy mạnh. Nhiều phong trào thi đua vẫn diễn ra sôi nổi như phong trào “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; Phong trào “Hai tốt” được cán bộ giáo viên tích cực hưởng ứng qua các đợt hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Bên cạnh đó, các CĐCS tổ chức tuyên dương sáng kiến kinh nghiệm trong CNVCLĐ, tổ chức biểu dương Cán bộ công đoàn tiêu biểu 5 năm, trao tặng kỷ niệm chương.

Kết quả toàn huyện có 65 sáng kiến sáng tạo, 59 công nhân giỏi, 27 tập thể, và 40 cá nhân là các tập thể và cá nhân đạt danh hiệu điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020) và 6 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ quận đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021 như: Xây dựng và thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới CBGV,NV; Tiếp tục phát động các phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Phong trào xanh- sạch- đẹp”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”... Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh;  Thực hiện nghiêm túc các quy định về tài chính công đoàn; công khai, minh bạch, thực hành tiết kiệm, đảm bảo kinh phí cho hoạt động công đoàn.

Để ghi nhận những đóng góp và thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1 cờ thi đua suất xắc cho 1 tập thể, 6 Bằng khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân; LĐLĐ quận Đống Đa đã trao khen thưởng 10 tập thể, 36 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng giấy khen cho 36 trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác