Thạch Thất: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày đăng: 28/10/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chiều 23/10, huyện Thạch Thất phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

Với tinh thần tương thân, tương ái, “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, huyện Thạch Thất đã vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động trong các cơ quan của Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và tổ chức xã hội nghề nghiệp, các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, các trường học trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ 01 ngày lương trở lên. Tại buổi phát động, đã thu được số tiền là 137,6 triệu đồng. Tính đến nay, đã vận động được 500 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Đây là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân huyện Thạch Thất gửi đến đồng bào miền Trung nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát và động viên đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị mỗi đoàn viên, CNVCLĐ cần tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, của huyện Thạch Thất để tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Việc tổ chức phát động và vận động ủng hộ cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị; việc tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cần được thực hiện công khai, minh bạch, kịp thời.

Ngay sau buổi phát động, số tiền 500 triệu đồng đã được chuyển cho Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội. Trong những ngày tới, LĐLĐ huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ủy ban MTTQ huyện vận động các đoàn viên, CNVCLĐ, các  cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện quyên góp, ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm để cứu trợ cho đồng bào miền Trung ruột thịt.

 
Đặng Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác