Hoàng Mai: Báo công dâng Bác và biểu dương 74 “công nhân giỏi” năm 2020

Ngày đăng: 28/10/2020

Sáng 23/10, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại khu di tích K9 – Đá Chông – Ba Vì và tuyên dương 74 “Công nhân giỏi” năm 2020.

Tham dự chương trình có đồng chí Lương Quang Thành – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ Thành phố; đồng chí Khương Quốc Hưng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Trong năm 2020, tình hình sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp, cũng như đời sống người lao động trên địa bàn quận gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực cố gắng vượt khó của các doanh nghiệp, đội ngũ CNVCLĐ vẫn nêu cao tinh thần “Khó khăn gấp đôi, cố gắng gấp ba". Các cấp Công đoàn quận đã tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn" và đạt được kết quả cao.

Tại lễ báo công, các đại biểu đã dâng hương lên tượng đài Bác, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời báo cáo với Người về những kết quả đã đạt được trong những năm qua về phong trào “Công nhân giỏi”. Thực hiện lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Hoàng Mai đã bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai, triển khai các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; “Lao động sáng tạo” phát triển và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua. Công nhân lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn quận đã hăng hái rèn luyện tay nghề, trình độ chuyên môn, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động tạo ra của cải vật chất góp phần hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Thông qua việc thực hiện phong trào đã có gần 2000 lượt công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở trong đó có 74 “Công nhân giỏi” cấp quận, đã có 306 sáng kiến cấp cơ sở…

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn xin hứa với Bác sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ, xây dựng đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Sau Lễ báo công, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan và nghe giới thiệu về Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông.

 

 
Bùi Thị Ngọc Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác