Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình Thanh Xuân”

Ngày đăng: 28/10/2020

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 21/10, quận Thanh Xuân tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình Thanh Xuân”.

Đến dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, đồng chí Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận.

Tham gia Ngày hội hiến máu còn có trên 235 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn quận.

Ngày hội được diễn ra trong không khí sôi động, hồ hởi, công tác tổ chức và tiếp nhận máu đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết thúc ngày hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 170 đơn vị máu an toàn, đạt 113% kế hoạch và đưa tổng số đơn vị máu tiếp nhận từ đầu năm đến nay là 6.699 đơn vị máu, đạt 279% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, góp phần đáp ứng nguồn máu phục vụ cung cấp điều trị người bệnh tại các bệnh viện. Để đạt kết quả trên là được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận, sự phối hợp hiệu quả của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thuộc quận và sự tham gia tích cực của các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động. Đặc biệt có sự tham gia hiến máu của các đồng chí lãnh đạo quận, trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị, là nguồn động viên khích lệ để duy trì và phát triển phong trào hiến máu tình nguyện của quận Thanh Xuân.

Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình Thanh Xuân” được tổ chức liên tục 10 năm, đã trở thành hoạt động truyền thống trong phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang quận Thanh Xuân, thể hiện tinh thần thiện nguyện nhằm chia sẻ với những người bệnh đang gặp khó khăn, nguy kịch.

         

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác