Tây Hồ: Hoàn thành Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động khối trường học năm học 2020 – 2021

Ngày đăng: 27/10/2020

Thực hiện Hướng dẫn của LĐLĐ quận và UBND quận Tây Hồ về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2020 và Hướng dẫn của LĐLĐ huyện về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm học 2020 – 2021, tính đến nay đã có 25/25 trường công lập trên địa bàn quận hoàn thành việc tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, viên chức người lao động năm học 2020 – 2021.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Liên đoàn Lao động quận, đại diện Phòng Giáo dục & đào tạo quận và đại diện lãnh đạo Phường.  

Hội nghị cán bộ, viên chức, viên chức người lao động (CBCCVC, NLĐ) tập trung kiểm điểm việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC,VC, NLĐ và những quy định về thực hiện dân chủ tại cơ quan, đơn vị, trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện kế hoạch công tác năm học 2019-2020, thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm học 2020 - 2021; lắng nghe giải đáp các ý kiến thắc mắc; thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ; công tác chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống CB,VC và người lao động; báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân, bầu Ban Thanh tra nhân dân...

Vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã có tác động tiêu cực tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục đào tạo. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường. Tuy nhiên, việc học trực tuyến đã làm tăng chi phí giáo dục lên rất nhiều, đồng thời có ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu bài học của học sinh. Trước những ảnh hưởng đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đào tạo quận Tây Hồ đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn. Kết quả trong năm học vừa qua, tỷ lệ đỗ vào trường THPT, trường chuyên tại các trường THCS trên địa bàn quận luôn đạt tỷ lệ cao.

Trong quá trình chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS, LĐLĐ quận Tây Hồ  xác định đây là dịp để Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân tổng kết, đánh giá lại phong trào thi đua dạy và học, kết quả của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đồng thời phát huy quyền làm chủ của CBCCVC, tạo điều kiện để CBCCVC được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và thực hành quyền giám sát... giúp nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, thủ trưởng cơ quan; góp phần xây dựng đội ngũ CBCCVC có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong sư phạm, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản-toàn diện giáo dục và đào tạo”, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác