Thanh Oai: Đối thoại với CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn huyện

Ngày đăng: 27/10/2020

Chiều 22/10, huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đừng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và CNVCLĐ, nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020.

Về dự có các đồng chí: Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Nguyên Hùng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Văn Sáng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua Báo báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện 9 tháng đầu năm 2020.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 23 ý kiến tổng hợp, hơn 10 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị, trong đó có 5 ý kiến của tổ chức công đoàn. Các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên ở cơ sở, tuyển dụng viên chức, chế độ chính sách cho người lao động tại Công ty Môi trường đô thị Thăng Long, chính sách bảo hiểm… các lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, quản lý đô thị, điện dân sinh… Các ý kiến đưa ra đều có nội dung thông tin rất cụ thể, chi tiết, rõ ràng với thái độ làm việc nghiêm túc, trung thực, thẳng thắn, khách quan và tinh thần xây dựng huyện phát triển toàn diện.

Sau khi tiếp nhận các ý kiến, đồng chí Bùi Văn Sáng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình cụ thể, chi tiết từng vấn đề đại biểu đưa ra ngay tại buổi đối thoại đồng thời, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của nhân dân. Qua đối thoại, MTTQ và các đoàn thể, CNVCLĐ, nhân dân đã được nghe thông tin về tình hình kinh tế, chính trị xã hội, an ninh quốc phòng của huyện và đã được giải đáp thắc mắc, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng cũng như được tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Trường Thọ đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng chí cũng giải trình làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu nêu tại buổi đối thoại và yêu cầu huyện tập hợp, phân loại theo lĩnh vực, từng vấn đề cụ thể đại biểu đề xuất để các cơ quan chức năng của huyện vào cuộc giải quyết.

Thông qua hội nghị đối thoại, cấp ủy, chính quyền huyện đã tuyên truyền, phổ biến những kết quả của địa phương đạt được trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, qua đó góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác