Đẩy mạnh công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Ngày đăng: 27/10/2020

Công ty TNHH MTV Kinh Đô luôn xác định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh là một nhiệm vụ quan trọng, cần phải được quan tâm, chỉ đạo thường xuyên.

Hàng năm để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của viên chức, người lao động và khách hàng về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH), Công ty Kinh Đô đã phối hợp với lực lượng Công an PCCC & CNCH thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, diễn tập các phương án chữa cháy và cứu nạn tại tất cả các địa điểm kinh doanh Công ty.

Tại các buổi tập huấn, các đồng chí giảng viên đến từ Trường Đại học PCCC đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm…

Phần diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, các học viên được đặt vào tình huống giả định đang có cháy và triển khai thực hiện những kỹ năng đã được học để xử lý đám cháy.

Về thực hành cứu nạn, cứu hộ, các học viên đã được thực hành công tác cứu nạn, cứu hộ theo kịch bản chi tiết, lớp học chia thành nhiều nhóm, được phân công nhiệm vụ cụ thể thực hành theo tình huống giả định.

Với sự quan tâm đặc biệt tới công tác PCCC & CNCH của Ban lanh đạo tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô, những buổi tập huấn hàng năm luôn được lên kế hoạch cụ thể, có sự chuẩn bị nghiêm túc, chuyên nghiệp về nguồn lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị; có sự phối hợp giữa lực lượng PCCC & CNCH cơ sở và lực lượng PCCC & CNCH Thành phố.

Qua những buổi tập huấn, diễn tập PCCC&CNCH, khách hàng và viên chức người lao động trong Công ty đã được củng cố thêm những kiên thức về PCCC&CNCH, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động ứng phó với các tình huống, hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường sống, làm việc, lao động an toàn và ổn định tại các địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH MTV Kinh Đô.

 
Minh Dũng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác