Thạch Thất giao lưu trực tuyến về pháp luật lao động

Ngày đăng: 26/10/2020

Sáng 22/10, tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thất, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Những điểm mới cần biết trong bộ Luật Lao động; Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức (sửa đổi, bổ sung)".

Đến dự buổi giao lưu trực tuyến có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; ông Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất chia sẻ: “Với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động. Trong thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thạch Thất đã luôn chủ động trong công tác tuyên truyền thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật nên đã góp phần thực hiện đảm bảo chính sách cho cán bộ công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện. Hiện nay, các Nghị định hướng dẫn thi hành Bộ Luật lao động, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức cơ bản đã được ban hành, kịp thời điều chỉnh các vấn đề cụ thể được quy định chi tiết. Tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến cán bộ, công nhân viên chức lao động. Để góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành chính sách pháp luật, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức hội nghị giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới cần biết trong Bộ Luật lao động, Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức sửa đổi, bổ sung”.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực của LĐLĐ huyện Thạch Thất trong việc thường xuyên phối hợp với Báo lao động Thủ đô để tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến nhằm trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị các đoàn viên, công nhân viên chức lao động thẳng thắn, mạnh dạn nêu nhiều câu hỏi là những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc với các chuyên gia để hiểu rõ, hiểu kỹ và thực thi tốt chính sách pháp luật; đồng thời mong muốn các chuyên gia sẽ vận dụng tốt các kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn để trang bị thông tin đầy đủ, thiết thực nhất đối với người lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các chuyên gia: Vũ Minh Huyền – Phó trưởng phòng xây dựng Chính quyền, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội; Dương Thị Minh Châu – Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội; Tạ Văn Dưỡng - Trưởng ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố trực tiếp giải đáp mọi câu hỏi của cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Nội dung chủ yếu xoay quanh chế độ BHXH, BHYT, BHTN; tai nạn lao động; chế độ chính sách đối với lao động hợp đồng; tăng tuổi nghỉ hưu; việc xây dựng thang bảng lương trong các đơn vị sự nghiệp…..

Giao lưu đối thoại trực tiếp với chuyên gia đã trở thành hoạt động thường xuyên và mang lại hiệu quả rất thiết thực. Sau buổi đối thoại, các đại biểu đã làm rõ những băn khoăn, vướng mắc; thực sự nắm được kiến thức cơ bản về Luật Lao động; Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; góp phần tích cực giúp các công đoàn cơ sở và thủ trưởng cơ quan, đơn vị thực hiện đúng, đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động./.

 
Đặng Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác