Giải ngân 1,67 tỷ đồng cho đoàn viên Phú Thọ vay phát triển kinh tế gia đình

Ngày đăng: 26/10/2020

Chiều 20/10, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân 1 tỷ 670 triệu đồng cho 55 đoàn viên tại 05 công đoàn cơ sở vay vốn.

Trong đó có 2 đoàn viên vay vốn xây sửa nhà số tiền 40 triệu đồng/suất, 1 đoàn viên vay vốn đi học nâng cao trình độ, 30 đoàn viên vay sản xuất kinh doanh cải thiện thu nhập, 22 đoàn viên vay cải thiện phương tiện sinh hoạt, mức vay 30 triệu đồng/suất.

Phúc Thọ là huyện thuần nông, kinh tế còn khó khăn nên từ số vốn vay 30 triệu đồng/suất với mức lãi suất ưu đãi, nhiều đoàn viên đã mua cây, con giống để trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh nhỏ thu nhập tăng thêm từ 800.000đ đến 2.500.000đ/người/tháng; một số đoàn viên đã phát triển sản xuất kinh doanh có được cả trang trại, xưởng may nhỏ, tạo thêm việc làm cho người thân… kinh tế gia đình từ đó được cải thiện đáng kể.

Những năm qua, LĐLĐ huyện Phúc Thọ luôn đón nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Quỹ trợ vốn hỗ trợ cho đoàn viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình, hiện tổng số dư nợ cho vay trên địa bàn huyện là 5,5 tỷ đồng, cho 275 đoàn viên; số tiền vay tuy không lớn nhưng cũng phần nào giúp đỡ cho CNVCLĐ nghèo tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế huyện nhà.

Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên hoàn cảnh khó khăn và các cháu là con đoàn viên vay vốn vượt khó học giỏi còn được nhận quà phát triển cộng đồng từ Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình. Năm 2020, Quỹ trợ vốn đã tặng 2 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, 7 suất quà phát triển cộng đồng cho con đoàn viên với tổng số tiền 5,5 triệu đồng.

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác