Gương sáng “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Ngày đăng: 25/10/2020

Là người phụ nữ trong xã hội hiện đại, chị Nguyễn Thị Hòa, nhân viên lễ tân Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ thuộc Công ty TNHH MTV Kinh Đô không những làm tròn trách nhiệm là người vợ, người mẹ trong gia đình, mà còn tham gia nhiệt tình các công việc xã hội. Chị là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Với vai trò là một nhân viên lễ tân khách sạn, chị luôn quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc khách hàng đến nghỉ tại Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ, tạo cho khách hàng sự tin tưởng, niềm vui và thoải mái.

Ngoài công việc chuyên môn, chị Hòa còn tham gia các công tác xã hội tại địa phương cùng các chị em trong khu dân cư tổ 14A phường Định Công, quận Hoàng Mai. Hàng năm chị đều bỏ số tiền lớn của cá nhân và vận động mọi người chung tay ủng hộ các hoạt động từ thiện, nhân đạo bằng cách mua chăn, găng tay, mỳ tôm, khẩu trang… đi phát cho người vô gia cư sống tại chân cầu Long Biên, chợ Hàng Khoai, khu người nghèo của bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai, trẻ em nghèo Bệnh viện bỏng. Song song với đó, chị thường xuyên kêu gọi mọi người quyên góp quần áo, sách vở và các nhu yếu phẩm tặng cho các em nhỏ ở trường Mai Sơn tỉnh Sơn La, trại trẻ mồ côi và người nghèo neo đơn…. Đặc biệt, chị đã nhiều lần tham gia chương trình áo ấm vùng cao, tại điểm trường Huổi Tang, bản Huổi Tang, xã Nậm Tin, Nậm Mồ, Điện Biên.  Những hành động tận tâm, chia sẻ của chị Hòa đã góp phần nhỏ bé giúp cho những hoàn cảnh kém may mắn thêm động lực vượt qua khó khăn. Chị Hòa là một trong số hàng trăm “bông hoa” làm việc thiện của địa phương, không ngừng góp sức mở rộng và nhân lên phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn phường, là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thời gian rảnh chị thường tham gia các hoạt động thiện nguyện như nấu, phát cháo cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Bạch Mai. Những việc làm này đã góp một phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khen thưởng “Người tốt, việc tốt” nhiều năm liền.

Với gia đình nhỏ bé của mình, chị làm tốt vai trò một người con dâu hiếu thảo, người vợ hiền và người mẹ đảm đang. Ngoài công việc cơ quan, về nhà chị làm tốt các công việc của một người phụ nữ như nội chợ, chăm sóc, dạy dỗ các con chăm ngoan học giỏi, là hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác.  Gia đình bé nhỏ của chị nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

 
Phượng Phương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác