Giao ban công tác tài chính quý III và sơ kết thu kinh phí Công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 20/10/2020

Chiều 19/10, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác tài chính quý III và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020, đánh giá thực hiện 3 năm thu kinh phí công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam tại Ngân hàng Vietinbank.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng chí Thường trực, Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị  Đông, UVTV, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện quyết toán 6 tháng đầu năm 2020, thực hiện một số chỉ tiêu đến 30/9/2020 và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều đơn vị gặp khó khăn trong công tác tài chính. Tuy nhiên, các cấp công đoàn Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện thu kinh phí công đoàn toàn thành phố đạt 46,9%, trong đó thu chưa có tổ chức công đoàn đạt 56%, ước tính đến 30/9 đạt 67%; quyết toán 6 tháng đầu năm thu đoàn phí công đoàn đạt 46,5%, ước tính đến 30/9 đạt khoảng 68% so với kế hoạch Thành phố giao.

Qua 3 năm triển khai thực hiện thu qua một tài khoản Công đoàn Việt Nam tại ngân hàng Vietinbank, Công đoàn cấp trên cơ sở đã đồng loạt triển khai tại cấp mình và công đoàn cơ sở. Số thu qua tài khoản Công đoàn Việt Nam năm sau cao hơn năm trước, tuy nhiên việc mở tài khoản và nộp tiền qua tài khoản Công đoàn Việt Nam kết quả đạt được còn chưa tưng xứng với khả năng của đơn vị, tỷ lệ đạt còn hạn chế.

Để làm rõ những vấn đề liên quan, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác chuyên môn trong tình hình dịch bệnh, các đơn vị đều cố gắng quyết tâm thực hiện với kết quả cao nhất dự toán của LĐLĐ Thành phố giao cho các đơn vị trong năm 2020.

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội kết luận hội nghị

Phát biểu và tổng kết hội nghị, đồng chí Bùi Huyền Mai, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chỉ đạo, nhấn mạnh một số nội dung, nhiệm vụ về công tác tài chính trong những tháng cuối năm 2020 và các biện pháp trong công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn với tinh thần quyết tâm không giảm chỉ tiêu thu kinh phí, đoàn phí công đoàn, các đơn vị cần phấn đấu để hoàn thành dự toán LĐLĐ Thành phố giao. Song song với đó, Lãnh đạo các đơn vị phân công, bố trí cán bộ cùng đôn đốc với kế toán trong công tác thu kinh phí, đoàn phí; Phân loại rõ ràng, cụ thể các đơn vị đang quản lý để từ đó đề ra các biện pháp, giải pháp thu cho phù hợp từng đối tượng để đạt kết quả cao nhất. Đặc biệt, cần phối hợp với các phòng, ban chức năng, các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn như: Chi Cục Thuế, Phòng Lao động thương binh xã hội, BHXH quận, huyện... để hỗ trợ công đoàn trong đôn đốc, thực hiện thu kinh phí, đoàn phí công đoàn. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành dự toán của LĐLĐ Thành phố giao về thu, chi tài chính công đoàn năm 2020.

 
Ban tài chính LĐLĐ Thành phố
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác