UBND – LĐLĐ - BHXH quận Long Biên: Đối thoại về chế độ, chính sách pháp luật lao động

Ngày đăng: 20/10/2020

Sáng 16/10, Ủy ban nhân dân - Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên chủ trì tổ chức Hội nghị đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động trên địa bàn quận.

Tới dự và chỉ đạo buổi đối thoại có các đồng chí: Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Quốc Long - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Cùng dự còn có hơn 200 đại biểu là đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể Quận, các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị, Hiệu trưởng các trường và các đồng chí Chủ tịch công đoàn, đoàn viên công đoàn đại diện cho hơn 40 ngàn người lao động trên địa bàn quận Long Biên.

Chủ trì buổi đối thoại và trực tiếp giải đáp các thắc mắc từ phía đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động có các đồng chí: Đinh Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên; Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận; Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận; Lê Thị Kim Thúy – Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận và Lê Ánh Dương – Phó Giám đốc BHXH quận.

Tại buổi đối thoại, đã có 12 lượt ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề: Chế độ nghỉ hưu đối với người lao động, nhân viên y tế và BHYT học đường, cách tính làm thêm giờ, ngoài giờ và chế độ, chính sách đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ,.....

Tiếp thu ý kiến của các đơn vị, đồng chí Phan Thị Thu Hằng đề nghị đơn vị, doanh nghiệp, công đoàn cơ sở và người lao động trên địa bàn thường xuyên có sự trao đổi những ý kiến, vướng mắc kịp thời bằng hình thức gửi Công văn về Liên đoàn Lao động quận, để đơn vị là đầu mối tiếp nhận cúng phối hợp với các phòng, ngành trên địa bàn quận giải đáp cho cơ sở và người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng phát biểu tại hội nghị

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên đã trực tiếp giải đáp thêm với các đại biểu về những quy định của UBND quận trong việc thực hiện chỉ tiêu biên chế, chế độ đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện các chế độ đi kèm như BHXH, BHYT... với giáo viên các trường trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng khẳng định, sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại. Với những nội dung còn vướng thuộc thẩm quyền của UBND quận, quận sẽ xem xét điều chỉnh cho phù hợp trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của người lao động theo Luật và những văn bản UBND quận đã ban hành. Với những vướng mắc liên quan đến các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn quận đề nghị đại diện các đơn vị tích cực phối hợp, cùng tháo gỡ để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, nguyện vọng chính đáng của các cơ sở cũng như người lao động.

Đây là hoạt động hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra trong Chương trình phối hợp giữa UBND và LĐLĐ quận giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch về thực hiện Quy chế phối hợp giữa LĐLĐ quận Long Biên và BHXH quận trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trong CNVCLĐ năm 2019.

Đồng thời là hoạt động thiết thực hướng về cơ sở và người lao động, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn và giải đáp pháp luật lao động cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; qua đó giúp các cơ sở và người lao động hiểu và thực hiện đúng chính sách pháp luật lao động, Công đoàn và BHXH. Cũng thông qua hoạt động này, lãnh đạo UBND quận cũng như các ban, ngành, đoàn thể có điều kiện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cơ sở, người lao động; cùng đưa ra hướng giải quyết, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay của các đơn vị, doanh nghiệp cũng như người lao động.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác