Ba Vì trao kinh phí hỗ trợ 2 Mái ấm Công đoàn

Ngày đăng: 17/10/2020

Sáng 15/10, LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức nghiệm thu và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho 2 đoàn viên Tô Thị Huyền và Bùi Cẩm Uyên.

Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Đức Thịnh – UVTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV, Chủ tịch MTTQ huyện Ba Vì; Trần Anh Tuấn – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Huyện.

Năm 2020, sau khi khảo sát thực tế, LĐLĐ huyện đã nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của hai đoàn viên. Chị Tô Thị Huyền – đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Châu Sơn có chồng bị bệnh ung thư đã nhiều năm và vừa qua đời, con gái của chị mắc bệnh khúc xạ về mắt bẩm sinh, tỷ lệ nhìn thấy ánh sáng 1/10. Bản thân đồng chí là giáo viên trẻ nên thu nhập không cao, ngôi nhà của gia đình đồng chí đã xuống cấp rất nặng mà không đủ điều kiện xây sửa.

Chị Bùi Cẩm Uyên – đoàn viên Công đoàn trường PTCS Yên Sơn bản thân mắc bệnh suy thận mãn tính lâu năm, hàng năm phải đi chạy thận, có đất nhưng không có khả năng làm nhà. Với mong muốn của các đồng chí là có được ngôi nhà kiên cố để yên tâm công tác, LĐLĐ Huyện tham mưu LĐLĐ Thành phố thẩm định, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm Công đoàn cho hai đồng chí. Được sự đồng ý hỗ trợ kinh phí xây dựng của LĐLĐ thành phố, cùng với sự giúp đỡ của gia đình, địa phương, bạn bè, đồng nghiệp đã các đồng chí đã có được ngôi nhà khang trang, kiên cố.

Về dự và bàn giao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình đoàn viên, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố rất chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các đồng chí, đồng thời chúc mừng các đồng chí đã có được một ngôi nhà mới kiên cố để yên tâm công tác, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và đề nghị các đồng chí tiếp tục cố gắng vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng cuộc sống tốt hơn trong thời gian tới. Thay mặt LĐLĐ thành phố Hà Nội đồng chí đã trao tặng kinh phí hỗ trợ cho mỗi gia đình là 30 triệu đồng và một phần quà của LĐLĐ Thành phố.

Tại buổi bàn giao, Mặt trận Tổ quốc huyện, Liên đoàn Lao động huyện, CĐCS cũng đã trao tặng hai gia đình nhiều phần quà ý nghĩa.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác