Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS Nam Tiến lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày đăng: 16/10/2020

Mới đây, Công đoàn cơ sở Trường THCS Nam Tiến huyện Phú Xuyên đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS Nam Tiến lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên.

Trường THCS Nam Tiến được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường THCS Văn Nhân và Trường THCS Thụy Phú. Đại hội đã đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chức năng nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; Thực hiện tốt phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào viết “Sáng kiến kinh nghiệm”…

Tập thể nhà trường và giáo viên được các cấp, các ngành khen thưởng: “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, thành phố”, công nhận “Sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, thành phố”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Lao động tiên tiến cấp huyện”, Công đoàn các cấp tặng Giấy khen, Bằng khen,…Việc kết nạp đoàn viên mới kịp thời, công tác phát triển Đảng được chú trọng, giới thiệu cho Đảng bổi dưỡng kết nạp đoàn viên ưu tú.

Công đoàn đã phối hợp với chính quyền phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn, nâng cao chất lượng chuyên môn, tổ chức các hội thi giáo viên giỏi cấp trường, dự giờ thăm lớp, tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng cho giáo viên, các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học và các chuyên đề về quản lý học sinh. Hoạt động chuyên môn và chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt. Công đoàn, đoàn viên công đoàn đã và đang góp phần tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên ghi nhận và biểu dương các thành tích mà Công đoàn trường THCS Nam Tiến đạt được đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ 2020 – 2025; Giao Ban chấp hành xây dựng chương trình toàn khóa, xây dựng quy chế làm việc phân công rõ nhiệm vụ từng đồng chí trong BCH Công đoàn…

 
Kiều Thị Lê Vân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác