CĐ Tổng Công ty Thương mại Hà Nội bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS

Ngày đăng: 15/10/2020

Thực hiện kế hoạch của LĐLĐ thành phố Hà Nội về đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2020, mới đây, Công đoàn Tổng công ty Thương mại Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2020 cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở.

Tới dự buổi tập huấn có 100 các đồng chí là ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công Đoàn Tổng Công ty và các ủy viên BCH, Ban nữ công, UBKT, kế toán công đoàn, tổ trưởng Công đoàn trực thuộc, CĐCS…

Tại buổi tập huấn, các đồng chí học viên đã nghe đồng chí Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm tư vấn Pháp luật CĐ Hà nội trao đổi về những điểm mới quan trọng của bộ luật lao động năm 2019 như các điều khoản về ký kết hợp đồng lao động, các loại hợp đồng lao động, các vấn đề về tuổi nghỉ hưu và chấm dứt hợp đồng lao động... Qua đó, cán bộ Công đoàn các cấp sẽ nắm chắc các quy định quan trọng, cơ bản, liên quan của Bộ Luật Lao động 2019 bởi đó là công cụ quan trọng tuyên truyền, vận động và bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng đào tạo Trường  Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội truyền đạt về một số nội dung trong Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

Tại Hội nghị, các đồng chí học viên cũng trao đổi những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở để được giải đáp, hướng dẫn thực hiện  sao cho hiệu quả hơn.

Với những nội dung thiết thực, buổi tập huấn đã mang đến nhiều thông tin giúp cán bộ công đoàn từng bước nâng cao nhận thức, kiến thức, đồng thời góp phần xây dựng đơn vị ổn định, phát triển, đảm bảo lợi ích người sử dụng lao động và người lao động.

 
Tố Linh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác