Hoàn Kiếm tri ân các doanh nghiệp quan tâm người lao động trong mùa dịch Covid-19

Ngày đăng: 15/10/2020

Trong 2 ngày (12,13/10), Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm đã tới thăm, chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

Hoạt động trên được Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức nhằm tri ân tới những doanh nghiệp trong dịch Covid-19 đã quan tâm đến người lao động, đảm bảo ổn định thu nhập và việc làm. Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Lao động quận mong muốn được chia sẻ cùng doanh nghiệp về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là việc đảm bảo phúc lợi cho người lao động.

Trong sáng 12/10, đoàn công tác đã tới thăm 2 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quận là Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội. Tại Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền, đoàn công tác đã lắng nghe chia sẻ của đại diện công ty và chủ tịch công đoàn về tình hình kinh doanh cũng như việc chăm lo cho đoàn viên công ty. Theo đó, trong những năm qua, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền luôn xác định “Người lao động là tài sản quý báu của công ty cổ phần Kem Tràng Tiền”. Do đó, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng thời gian này Công ty đã tập trung đầu tư để nâng cao chất lượng, uy tín của các sản phẩm kem Tràng Tiền, góp phần đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Tới thăm và chúc mừng Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội, ông Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Công ty bày tỏ sự vui mừng vì nhận được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động quận. Chia sẻ về tình hình hoạt động của Tổng công ty trong thời gian qua, ông Lê Hoài Nam phấn khởi cho biết, ngay cả trong giai đoạn Covid-19, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội vẫn đảm bảo, duy trì hoạt động, không có nhân viên bị giảm lương, thậm chí có đơn vị còn trả lương trước cho nhân viên. Đời sống cán bộ, công nhân viên của đơn vị không ngừng được nâng cao, điều này được thể hiện qua bảng lương của người lao động ngày càng tăng qua các năm. Bên cạnh đó, ngoài hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, Tổng Công ty đã gửi tới Mặt trận Tổ quốc thành phố 1,7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Chiều 12/10, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tiếp tục tới thăm, chúc mừng 2 doanh nghiệp là: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đoàn kết Quốc tế và Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương. Đây đều là những đơn vị có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô nói chung đồng thời thường xuyên quan tâm, chăm lo đến người lao động, điển hình là đảm bảo bữa ăn trưa cho người lao động, chế độ lương thưởng và điều kiện làm việc tốt.

Ngày 13/10 đoàn đã đến chúc mừng Công ty TNHH Hoa San tại khu công nghiệp Phú Thị, Gia Lâm.

Việc chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam cùng là dịp để LĐLĐ quận cảm ơn tới lãnh đạo các doanh nghiệp trong thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt vai trò của mình và có những chính sách ưu đãi cho người lao động. Qua đó, lắng nghe, sẻ chia và tổng hợp các ý kiến, vướng mắc của các doanh nghiệp để có hướng giải quyết kịp thời.

 

 
Hồng Sơn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác