Giao ban công tác công đoàn quý III với các ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc

Ngày đăng: 15/10/2020

Chiều 14/10, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có buổi giao ban công tác công đoàn quý III năm 2020 với các ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố.

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực, các đồng chí Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh, Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu.

Quang cảnh hội nghị giao ban quý III năm 2020

Trong quý III, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động lớn đến hoạt động công đoàn Thủ đô và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố. Tuy nhiên, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố, các ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc đã nỗ lực đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Các Ban LĐLĐ Thành phố đã tiếp tục tham mưu hướng dẫn, chỉ đạo 100% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC,VC, 60,18% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ, có 58,32% doanh nghiệp có tổ chức CĐ ký TƯLĐTT; thành lập 345/421 CĐCS, kết nạp 25.900/29.170 đoàn viên; tham mưu ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 – 2025 giữa LĐLĐ Thành phố với UBND Thành phố và Cục Thuế Hà Nội; phối hợp với huyện Hoài Đức tổ chức Tọa đàm “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động”; chỉ đạo và triển khai tới các cấp CĐ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, kịp thời giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống: trợ cấp đột xuất cho 6 đoàn viên với số tiền 18 triệu đồng, bàn giao 45/70 “Mái ấm Công đoàn” năm 2020, vận động thu “Quỹ xã hội” đạt 1.724.316.500 đồng; triển khai Kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng; tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô”; tôn vinh khen thưởng 85 tập thể, 96 cá nhân “Điển hình tiên tiến” trong CNVCLĐ Thủ đô giai đoạn 2020 - 2025 và 50 “Sáng kiến Thủ đô”; biểu dương 100 “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu” năm 2020; công đoàn các cấp đã biểu dương và trao học bổng cho 54.352  con CNVCLĐ, khám chữa bệnh miễn phí cho 10.550 con CNVCLĐ, tặng quà cho 1020 con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp khai giảng, 570 con CNLĐ dịp Tết Trung thu…

Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa điều hành phần thảo luận tại hội nghị

Các đơn vị sự nghiệp đã phát huy dân chủ, đổi mới công tác quản lý, có nhiều biện pháp phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tạo nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động, bảo đảm tiền lương, thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ viên chức, người lao động trong điều kiện bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt phong trào “Người tốt, việc tốt”.

Các doanh nghiệp đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển doanh nghiệp bằng các biện pháp tích cực tiếp thị, tìm khách hàng mới, triển khai có hiệu quả các hợp đồng kinh tế đã được ký kết, công tác điều hành chỉ đạo có nhiều sáng tạo và đổi mới, cán bộ tích cực học tập, nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhiệm vụ được giao… qua đó giúp hoạt động của doanh nghiệp được đảm bảo, duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với báo cáo tình hình hoạt động công tác quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020 của Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội. Bên cạnh nhiệm vụ hoạt động, sản xuất kinh doanh, các đại biểu đã thảo luận sâu về Đề án vị trí việc làm, công tác tài chính, công tác tư vấn, tuyển sinh, giới thiệu việc làm, định hướng công tác tuyên truyền và chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, người lao động dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Bùi Huyền Mai kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai đã ghi nhận cố gắng của các ban, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc trong thời gian vừa qua khi vừa nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đối với nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, đồng chí đề nghị các ban, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành các chỉ tiêu công tác, sản xuất kinh doanh, nhất là những chỉ tiêu pháp lệnh, xứng đáng với sự quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy Hà Nội. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh công tác tuyên truyền cần sâu rộng và hiệu quả, vừa tuyên truyền kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến người lao động có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, vừa đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội đến CNVCLĐ để Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn cuộc sống. Riêng đối với các ban, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Bùi Huyền Mai đề nghị cần vào cuộc sâu hơn, tham mưu để LĐLĐ Thành phố hoàn thành chỉ tiêu năm 2020, đặc biệt cần tập trung quan tâm, theo dõi, chỉ đạo sát sao vấn đề ổn định quan hệ lao động, nắm bắt tư tưởng CNLĐ trước, trong và sau Tết nguyên đán, nhất là CNLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất. Đối với các đơn vị sự nghiệp, đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, phát huy thế mạnh, khai thác các nguồn thu nhằm đảm bảo hoạt động thường xuyên của đơn vị và việc làm, thu nhập của cán bộ, NLĐ. Đối với các doanh nghiệp, khi giai đoạn khó khăn đã dần đi qua cần sớm lấy lại đà phát triển, vực dậy để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu năm 2020, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển doanh nghiệp.

Các đồng chí Thường trực LĐLĐ Thành phố tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch Bùi Huyền Mai và
Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác