Xét tặng Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 4

Ngày đăng: 07/10/2020

Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, từ ngày 6/10-9/10/2020 đã diễn ra hoạt động xét chọn Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 4 năm học 2019-2020.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2019 - 2020; quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những đổi mới, sáng tạo góp phần xây dựng đơn vị phát triển và những nhà giáo tích cực học tập, bồi dưỡng, thay đổi để xây dựng trường học hạnh phúc.

Qua 8 tháng phát động, giải thưởng đã được các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc triển khai sâu rộng đến các nhà giáo. Theo kế hoạch của Ngành, các đơn vị cũng đã tổ chức xét duyệt, lựa chọn được 133 nhà giáo tiêu biểu (34 nhà giáo cấp học Mầm non, 30 nhà giáo cấp học Tiểu học, 31 nhà giáo cấp học Trung học cơ sở và 38 nhà giáo cấp học Trung học phổ thông và GDTX) tâm huyết, sáng tạo đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp Ngành.

Tại vòng Chung khảo cấp Ngành diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/10, các nhà giáo sẽ báo cáo những kết quả nổi bật thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo; những ý tưởng, cách làm, kết quả của những đổi mới, sáng tạo trong quản lý, trong dạy học, qua tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động (giúp đỡ học sinh khó khăn, bồi dưỡng học sinh giỏi)… mà cá nhân đã đạt được với những minh chứng cụ thể minh họa. Hội đồng thẩm định sẽ phỏng vấn trực tiếp các nhà giáo để lựa chọn những nhà giáo có phẩm chất tốt; có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; có tinh thần trách nhiệm, vươn lên khắc phục mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong công tác; khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết sáng tạo và cống hiến cho ngành Giáo dục và đào tạo Thủ đô; có nhiều sáng kiến, giải pháp cụ thể đã được áp dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục tại đơn vị; được học sinh, đồng nghiệp tín nhiệm cao… để trao giải.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" là giải thưởng cao quý với mục đích tuyên truyền, vận động, lan tỏa trong cán bộ giáo viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đồng thời động viên, khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở tạo ra những hiệu quả mới, những biến chuyển mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 4 năm học 2019 - 2020 sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

 

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác