Làm cầu nối hạnh phúc

Ngày đăng: 05/10/2020

Những cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể do LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM tổ chức cảm thấy ấm lòng vì được chăm lo chu đáo

"Kết hôn đã 30 năm nhưng đến hôm nay, tôi mới được chụp tấm hình cưới thật đẹp. Điều tiếc nuối nhất của tôi đến nay đã thực hiện được và chúng tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc. Mọi thứ hệt như một giấc mơ". Chị Nguyễn Thị Kim Huyền xúc động bày tỏ như vậy khi được khoác chiếc áo cưới đỏ, cùng chồng cắt bánh và uống rượu giao bôi tại lễ cưới tập thể do LĐLĐ và Hội LHTN quận Gò Vấp, TP HCM tổ chức trưa 4-10 ở Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Long Biên Palace.

Niềm vui trọn vẹn

Chị Nguyễn Thị Kim Huyền và anh Nguyễn Văn Dũng là một trong 7 cặp đôi nên duyên tại lễ cưới tập thể nêu trên.

Vợ chồng chị Huyền quê ở Kiên Giang. Anh chị bén duyên qua mai mối của người thân. Đều sinh ra trong gia đình khó khăn, sớm phải bươn chải mưu sinh nên ngay lần gặp đầu tiên, anh chị đã cảm mến nhau và quyết định kết hôn sau gần 1 năm tìm hiểu.

Làm cầu nối hạnh phúc - Ảnh 1.
Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và LĐLĐ quận Gò Vấp chúc mừng các cặp đôi tham dự lễ cưới tập thể

Chị Huyền kể lúc ấy, gia đình hai bên rất khó khăn nên khi anh chị kết hôn chỉ dùng bữa cơm thân mật. Sau đó, anh chị về ở với nhau, không có nổi một tấm ảnh cưới. Anh chị dự định khi cuộc sống ổn định hơn sẽ chụp vài tấm ảnh cưới làm kỷ niệm. Thế nhưng, bất hạnh liên tục ập đến. Cha mẹ chồng chị Huyền lần lượt ngã bệnh rồi nằm liệt giường. Chị Huyền quyết định ở nhà chăm sóc cha mẹ, một mình anh Dũng đi làm phụ hồ nuôi cả gia đình, nhọc nhằn không sao kể xiết.

Không thể cùng lúc chăm sóc cả 2 người con và cha mẹ chồng, chị Huyền phải gửi cậu con trai lớn cho ông bà ngoại trông giúp. Thương chồng vất vả, cách đây 8 năm, chị Huyền quyết định lên TP HCM tìm việc làm để san sẻ gánh nặng với anh.

"Từ hồi xin vào làm công nhân (CN) may tại Công ty CP Garmex Sài Gòn, tôi không dám nghĩ có ngày mình sẽ được mặc lại chiếc áo cưới. Do vậy, khi nghe Công đoàn (CĐ) công ty giới thiệu về đám cưới tập thể, tôi cũng không dám đăng ký. Biết chuyện, anh chị em đồng nghiệp, cha mẹ và các con đã khuyên tôi đăng ký. Hai cậu con trai cứ bảo cha mẹ tham gia đi để tụi con được ăn đám cưới, cha mẹ đã vất vả cả đời rồi. Nghe thấy thương quá nên tôi đã đăng ký. Hôm nay, vợ chồng tôi rất hạnh phúc bởi đã được ban tổ chức chăm lo từng chút một. Tôi như được sống lại tuổi thanh xuân" - chị tâm sự.

Nếu như chị Huyền - anh Dũng là cặp đôi lớn tuổi nhất thì anh Trần Thanh Tuấn - chị Lê Thị Trang là cặp đôi trẻ nhất tham gia lễ cưới tập thể lần này. Chị Trang là CN Công ty CP Garmex Sài Gòn, còn chồng là nhân viên giao hàng cho một công ty tư nhân. Anh chị quen nhau được 3 năm và gia đình hai bên cũng thuận tình cho họ kết hôn. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên dù kết hôn nhưng 2 vợ chồng vẫn không thể tổ chức đám cưới. Với đồng lương CN ít ỏi, anh chị còn phải phụ giúp gia đình.

"Biết có lễ cưới tập thể, tôi đã bàn với chồng và gia đình hai bên. Được chồng và cha mẹ ủng hộ nên tôi quyết định đăng ký. Tôi thực sự cảm động trước sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của tổ chức CĐ. Đây thực sự là một kỷ niệm khó quên trong đời" - chị Trang tâm sự.

 
Theo Người lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác