Tập huấn công tác nữ công cho cán bộ công đoàn

Ngày đăng: 24/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9/2020, tại Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công cho các đồng chí lãnh đạo, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc LĐLĐ Thành phố và Trưởng Ban nữ công CĐCS có đông lao động nữ.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Trịnh Thanh Hằng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bác sỹ Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Giáo dục, Tổng cục Dân số Bộ Y tế; Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chủ trì lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cho biết, hiện nay, LĐLĐ Thành phố đang quản lý hơn 600 nghìn đoàn viên sinh hoạt tại hơn 8 nghìn công đoàn cơ sở trong đó nữ đoàn viên chiếm 56% tổng số đoàn viên.

Trình độ, năng lực và chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn trong thời gian qua đã được nâng lên, song kỹ năng hoạt động, tổ chức hoạt động, xử lý các tình huống có lúc bị động, lúng túng. Vì vậy rất cần trang bị kỹ năng nghiệp vụ nữ công, các chế độ chính sách đối với lao động nữ và bình đẳng giới để cán bộ công đoàn thành phố nắm chắc và vận dụng được thực tiễn tại các đơn vị và doanh nghiệp nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các cấp công đoàn thành phố trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nữ CNVCLĐ và nữ đoàn viên công đoàn.

Đ/c Trịnh Thanh Hằng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam trao đổi với các học viên 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Trịnh Thanh Hằng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bác sỹ Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Giáo dục, Tổng cục Dân số Bộ Y tế trao đổi về các nội dung: Nghiệp vụ công tác Nữ công (Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa XII), các chế độ chính sách đối với lao động nữ và bình đẳng giới; kỹ năng cho cán bộ công đoàn, cán bộ Nữ công tiếp cận, nắm bắt tâm lý để tuyên truyền, truyền thông kiến thức về Dân số - KHKGĐ, Chăm sóc SKKK cho cán bộ CĐCS và người lao động; Kiến thức về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, gia đình và trẻ em.

Các đồng chí cán bộ công đoàn dự lớp tập huấn 

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp ý kiến, đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn các cấp trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ; thực hiện hiệu quả công tác nữ công tại địa phương, đơn vị; góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác