LĐLĐ huyện Thạch Thất phát huy hiệu quả các phong trào thi đua

Ngày đăng: 21/09/2020

Chiều ngày 17/9, Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015- 2020, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020- 2025; tuyên dương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc và trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Khuất Thị Khuyên, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước của các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở trong 5 năm qua. Thông qua các hoạt động phong trào đã phát huy được tiềm năng sẵn có của các đơn vị và trí tuệ, năng lực của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động, tham gia lao động sản xuất, nâng cao hiệu quả công tác góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trong đó, Liên đoàn lao động huyện chỉ đạo triển khai gắn việc thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng người cán bộ công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”…Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tổ chức cuộc thi “Luyện tay nghề - thi thợ giỏi”, phấn đấu đạt danh hiệu “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”.

Đặc biệt, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm đã không ngừng tăng lên với trên 10.000 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở, có 4.666 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học huyện chấm và xếp loại A: 337 sáng kiến, loại B: 1.096 sáng kiến và có 3.233 sáng kiến xếp loại loại C. Có 286 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp thành phố. Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học được quan tâm, hàng năm có trên 80% giáo viên tham gia, có 1.256 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 55 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố...

Qua đánh giá tổng kết thi đua hàng năm có trên 80% tập thể đạt tập thể công đoàn cơ sở hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 20 tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen, 10 tập thể được Liên đoàn lao động thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, 45 tập thể, 25 cá nhân được Liên đoàn lao động thành phố tặng bằng khen, 5 cá nhân được thành phố biểu dương công nhân giỏi, 6 cá nhân được khen thưởng Hội thi thợ giỏi Thành phố. Liên đoàn lao động huyện đã khen thưởng 339 tập thể, 266 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn.

Liên đoàn lao động huyện cũng đã được Chính phủ tặng Bằng khen năm 2015, năm 2016 và 2017, được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, năm 2018 và 2019 được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất đã đạt được trong thời gian qua. Thông qua hiệu quả của các hoạt động, Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất đã góp phần cùng Liên đoàn lao động Thành phố chăm lo ngày càng tốt hơn cho công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn Thủ đô. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất cần phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được để trong thời gian tới, các hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả, thực chất. Đồng thời, bám sát vào thực tiễn, tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người lao động trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho các cá nhân có công lao xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cờ và Bằng khen của Liên đoàn lao động Thành phố, Bằng khen của Liên đoàn lao động huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2019 – 2020; tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

 
Đặng Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác