Chương Mỹ: Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020

Ngày đăng: 21/09/2020

Sáng 17/9, LĐLĐ huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã về dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các đồng chí trong BCH, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện khóa IX, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn các trường học và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ngay từ đầu năm học, LĐLĐ huyện và Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động, quán triệt CBGVNV thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp thông qua các hội nghị tuyên truyền, học tập nghị quyết, họp hội đồng và sinh hoạt công đoàn. Năm học 2019-2020, hoạt động của Công đoàn cơ sở khối giáo dục đã được triển khai có chất lượng và hiệu quả như: công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt, định hướng tư tưởng; công tác chăm lo, thăm hỏi, động viên, bảo vệ quyền lợi cho cán bộ,  giáo viên, nhân viên; công tác tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; phát động các phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì và phát triển. Các CĐCS đã chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên CBGVNV và con CBGVNV nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn với số tiền trị giá trên 250 triệu đồng. Phối hợp với Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ Thủ đô nghèo phát triển kinh tế gia đình hướng dẫn lập hồ sơ và thực hiện giải ngân vốn vay cho 230 đoàn viên với số tiền 5.150.000.000đồng.

Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm năm học 2019 - 2020 được các nhà trường triển khai rộng rãi, đồng thời tổ chức phổ biến các sáng kiến kinh nghiệm điển hình của năm học 2018-2019. Kết quả năm học 2019-2020 đã có 1.119 sáng kiến đạt giải cấp huyện. Hưởng ứng các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, 100% đoàn viên tham gia đóng góp ủng hộ với số tiền trên 400 triệu đồng. Kết quả xếp loại công đoàn cơ sở năm học 2019-2020 có 54 công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 57 công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có công đoàn cơ sở hoàn thành và không hoàn thành nhiệm vụ. Về khen thưởng các chuyên đề có 14 tập thể và 41 cá nhân được khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; 34 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; 32 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” năm 2020...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Công đoàn khối giáo dục vào thành công chung của hoạt động Công đoàn huyện Chương Mỹ. Bên cạnh những hạn chế, tồn tại đã nêu trong báo cáo, đồng chí cũng đề nghị, Công đoàn khối giáo dục huyện cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình, hoạt động công tác công đoàn trong năm học 2020 - 2021. Tại hội nghị tổng kết, tập thể Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A đã được nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam, cá nhân đồng chí Bùi Thị Chiều Vân - Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Đồng Phú được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng 1 cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn trường Tiểu học Đồng Phú, tặng bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 48 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và 64 cá nhân có sáng kiến kinh nghiệm điển hình.

 
LĐLĐ huyện Chương Mỹ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác