Chăm lo sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động

Ngày đăng: 21/09/2020

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm không chỉ để đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định của Bộ Luật lao động mà còn là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp mỗi người lao động có thể chủ động nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân, sớm phát hiện các dấu hiệu bệnh lý và ngăn chặn kịp thời mọi nguy cơ đe dọa tới sức khỏe, tái tạo sức lao động. Đó chính là phương châm của Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô.

Năm 2020, diễn biến của đại dịch Covid – 19 vô cùng phức tạp, hậu quả của đại dịch gây ra là vô cùng nặng nề, việc giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc giữa người với người để tránh lây nhiễm virus được thực hiện trên toàn thế giới. Trước bối cảnh đó việc khám sức khỏe định kỳ cho viên chức người lao động trong Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô tưởng chừng không thể thực hiện do quy định của Chính phủ là tránh tập trung đông người. Tuy nhiên, với việc coi trọng sức khỏe của người lao động được đặt lên hàng đầu, Ban Lãnh đạo Công ty, Ban chấp hành Công đoàn kết hợp cùng với đơn vị khám sức khỏe đưa ra những phương án cần thiết, biện pháp cụ thể để việc khám sức khỏe cho người lao động được diễn ra theo đúng kế hoạch đã định sẵn.

Với nhiều cố gắng, Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô đã tổ chức khám sức khỏe cho người lao động theo quy trình tổ chức khám đảm bảo an toàn, đúng quy định trong thời điểm dịch Covid-19 như: Tổ chức khám thành 02 đợt, mỗi đợt khám không quá 30 người, tại phòng tổ chức khám chia theo lượt mỗi lượt 10 người. Đoàn cán bộ bác sỹ thực hiện việc khám mặc trang phục phòng hộ phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế. Người lao động khi đến khám đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình khám.

Với 100% số lượng VC, NLĐ tham gia thăm khám. Kết quả đạt được: trên 80% sức khỏe người lao động đạt từ loại từ I đến loại III; 100% viên chức, người lao động  đủ điều kiện sức khỏe làm việc.

Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm của Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô, rất nhiều người lao động đã cải thiện được đáng kể sức khỏe của bản thân mình qua từng năm, luôn ý thức được trách nhiệm sức khỏe đối với bản thân mình, tự điều chỉnh thói quen trong ăn, uống, sinh hoạt hàng ngày để có được cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe người lao động còn có ý nghĩa quan trọng, xây dựng nguồn nhân lực có sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao của Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô.

 
Quang Thịnh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác