Đông Anh: Tập huấn nghiệp vụ công tác công tác công đoàn cho cán bộ CĐCS

Ngày đăng: 20/09/2020

Sáng 17/9, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh tổ chức tập huấn về những nội dung Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của các ban kiểm tra công đoàn các cấp và tuyên truyền, phổ biến nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn Thủ đô trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở huyện Đông Anh năm 2020.

Tới dự lớp tập huấn có đồng chí Hà Lê Hoàn – Phó Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Xuân Cương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh.

Tại hội nghị lớp tập huấn, đồng chí Hà Lê Hoàn – Phó Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai hướng dẫn nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp nhằm giúp các cán bộ UBKT công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở huyện Đông Anh có kỹ năng để thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra công đoàn trong việc thực hiện quy trình các cuộc kiểm tra, giám sát; thực hiện giải quyết và tham gia với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và thuận tiện cho việc tra cứu các văn bản quy định hiện hành về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn.

Đồng chí Phạm Xuân Cương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh đã phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ hoạt động công đoàn trong tình hình mới việc tập trung “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn Thủ đô trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động”. Hoạt động này đang được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm thực hiện với nhiều chương trình hành động mang lại hiệu quả cao, thiết thực, góp phần ổn định quan hệ lao động. Đó là hành trang vững chắc để NLĐ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Kết thúc lớp tập huấn, Thường trực LĐLĐ huyện Đông Anh đã yêu cầu cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở cần đặc biệt quan tâm chú trọng nắm chắc các điểm đáng chú ý của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Bộ luật Lao động; nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; khi trở về cơ sở phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tiếp tục tuyên truyền, tổ chức các hoạt động công đoàn, phổ biến sâu rộng các nội dung đã được tiếp thu nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật, xây dựng ý thức sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, tham gia tích cực trong các hoạt động công đoàn.

                                                                            

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác