CĐ ngành Nông nghiệp Hà Nội đánh giá hoạt động 9 tháng đầu năm

Ngày đăng: 18/09/2020

Sáng 16/8, tại Hội trường Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành để đánh giá kết quả công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020 và thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác kiện toàn Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn ngành khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tập trung tổ chức thực hiện và đạt kết quả quan trọng. Trong công tác đại diện, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động đã tham gia Hội đồng nâng lương thường xuyên cho 34 người; nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong công tác cho 47 đồng chí. Tổ chức phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ IV năm 2020 đồng thời tổ chức Lớp huấn luyện ATVSLĐ và cấp thẻ cho gần 100 đồng chí cán bộ Công đoàn chủ chốt và đội ngũ cán bộ làm công tác ATVS viên tại cơ sở. Phối hợp với Sở chỉ đạo các đơn vị trong ngành tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động theo tiến độ của ngành và Thành phố, qua tổng kết đã có 20/20 đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC, 6/16 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động.

Phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội thăm và tặng quà 40  đơn vị làm nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020 với tổng số tiền 105 triệu đồng; thăm và tặng quà 9 gia đình Thương binh, Liệt sỹ với tổng số tiền 22,5 triệu đồng.

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành đã xây dựng 4 văn bản chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Các Công đoàn cơ sở đã phối hợp người sử dụng lao động chi trả lương cho CNVCLĐ bị ngừng việc theo quy định của Chính phủ và trợ cấp cho 150 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trợ cấp cho 40 đoàn viên CNVCLĐ với số tiền 20 triệu đồng; Công đoàn ngành trợ cấp 26 đoàn viên CNVCLĐ với số tiền 26 triệu đồng.

Song song với đó, CĐ ngành vẫn đẩy mạnh “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” bằng việc ký thỏa thuận hợp tác với 6 đơn vị ưu đãi giảm giá từ 5% - 10% so các sản phẩm, dịch vụ. Hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động luôn được duy trì và đẩy mạnh trong 9 tháng đầu năm, điển hình đã tổ chức 03 lớp  tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người sử dụng lao động và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp, trong đó tập trung tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động…   

Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn tiếp tục được đổi mới về nội dung, hình thức, chương trình, phương pháp tập huấn, chú trọng các nội dung về chính sách, pháp luật lao động, kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn năm 2020.

Cũng tại hội nghị đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 5 đồng chí giới thiệu tham gia Ban Chấp hành, 1 đồng chí tham gia Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 trình Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội xem xét phê duyệt.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội yêu cầu các Công đoàn cơ sở tập trung rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 để tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của từng đơn vị góp phần hoành thành nhiệm vụ chung của Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội năm 2020.

 
Toàn Thắng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác