Thanh Oai: Tổng kết Chương trình phối hợp công tác giữa UBND và LĐLĐ huyện giai đoạn 2016-2020

Ngày đăng: 18/09/2020

Sáng 16/ 9, tại Hội trường Huyện ủy Thanh Oai đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp công tác giữa UBND huyện Thanh Oai và LĐLĐ huyện giai đoạn 2016-2020, ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng -  Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Sáng - Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa UBND và LĐLĐ huyện, chương trình công tác với các ngành chức năng của huyện, các cấp công đoàn và các phòng, ban, ngành của huyện đã duy trì phối hợp chặt chẽ trong triển khai, thực hiện đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Công tác phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được chính quyền và tổ chức công đoàn các cấp quan tâm đẩy mạnh. Tỷ lệ các đơn vị xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức hội nghị CBCC, VC và hội nghị NLĐ được nâng lên, chất lượng từng bước được đảm bảo. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và tổ chức công đoàn.

Công tác tuyên truyền giáo dục, vận động CNVC hình thức, nội dung đã được đổi mới, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, ý thức pháp luật, trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ CNVCLĐ, xây dựng đội ngũ CBCC, VC và NLĐ có phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, nâng cao năng suất lao động, phát triển kinh tế xã hội của thủ đô, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Vận động và tạo điều kiện để CNVCLĐ trong các đơn vị, doanh nghiệp năng động, sáng tạo, thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào lao động sản xuất.

Trong 5 năm qua CNVCLĐ huyện có 4.561 sáng kiến cải tiến được công nhận cấp cơ sở, 436 sáng kiến cải tiến cấp trên cơ sở, có 1.258 CNLĐ đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp cơ sở, 336 công nhân giỏi cấp huyện và 5 CNLĐ đạt danh hiệu công nhân giỏi thủ đô, có 322 sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố, 2.184 sáng kiến cấp huyện, 4.776 sáng kiến cấp cơ sở.

Các cấp công đoàn huyện đã vận động CNVCLĐ ủng hộ trên 500 triệu đồng tặng trường mầm non tại các xã về đích nông thôn mới và những xã còn khó khăn trong xây dựng nông thôn mới. Đã tổ chức 3 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn và CNVCLĐ, tổ chức công đoàn. Thông qua đối thoại, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đã khẳng định được sự quan tâm đối với người dân, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn, đồng thời giúp lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân, CNVCLĐ từ đó có kế hoạch giải quyết kịp thời.

Trong 5 năm qua, LĐLĐ huyện cũng đã phối hợp tuyên truyền pháp luật và các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nâng cao ý thức công dân cho công nhân viên chức lao động; Phối hợp tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng tại cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao và chúc mừng kết quả đạt được khá toàn diện trên các mặt công tác qua Chương trình phối hợp 5 năm qua (2016 -2020) giữa UBND huyện và LĐLĐ huyện; giữa LĐLĐ huyện và các ngành chức năng của huyện. Công tác phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được chính quyền và tổ chức công đoàn các cấp quan tâm đẩy mạnh; tỷ lệ các đơn vị xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị Người lao động được nâng lên, chất lượng từng bước được đảm bảo; các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đặc biệt trong năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện và UBND huyện đã tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19 trong toàn huyện không để tình trạng bùng dịch. Sự phối hợp ngày càng hiệu quả giữa UBND và LĐLĐ huyện trong việc phát huy vai trò và nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chức năng của huyện (Phòng LĐTB&XH; Bảo hiểm xã hội huyện; Chi cục thuế khu vực Thanh Oai-Chương Mỹ; Tòa án nhân dân huyện) giai đoạn 2020-2025. Theo đó nội dung phối hợp thực hiện gồm: Phối hợp tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và 5 năm (2020 - 2025); Phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nâng cao phúc lợi xã hội góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn; Phối hợp tuyên truyền pháp luật và các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nâng cao ý thức công dân cho CNVCLĐ.Phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động, BHXH, BHYT và các chế độ chính sác có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ; Phối hợp trong công tác thu 2% kinh phí công đoàn…

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác